Được quan tâm

Iran thử tên lửa tàng hình tầm trung đất đối không

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Reuters, Lenta)

(GDVN) - Iran đã bắn thử nghiệm một tên lửa tầm trung mới, có khả năng chống lại radar trong ngày tập trận thứ 9 (1/1) của cuộc tập trận Velayat 90.

"Tên lửa tầm trung đất đối không được trang bị công nghệ chống radar tối tân nhất đã được bắn thử thành công" - phó Tư lệnh Hải quân Iran, thiếu tướng Sayeb Mahmoud Mousavi, nói với hãng thông tấn IRNA trong một tuyên bố được phát hành ngày 1/1/2012.

Theo AP, loại tên lửa tầm trung mới được Iran cho phóng thử nghiệm được xác định là tên lửa "Mehrab" (nghĩa là bàn thờ). Thông tin chi tiết về loại tên lửa mới này cũng như hình ảnh của nó không được công bố. Ngoài ra, cũng không có thông tin cho biết Iran phóng thử "Mehrab" từ tàu hay trên mặt đất.

Trong khi đó, AFP dẫn nguồn tin từ giới chức quân sự Iran cho biết, vào ngày 2/1 - ngày cuối cùng của cuộc tập trận Velayat 90 kéo dài 10 ngày, Hải quân Iran sẽ một lần nữa tiến hành diễn tập đóng cửa eo biển Hormuz.

Trước đó Tư lệnh Hải quân Iran cũng đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Iran sẽ tiến hành bắn thử tên lửa tầm xa mới trong những ngày cuối cùng của cuộc tập trận Hải quân quy mô lớn Velayat 90 và tuyên bố sẽ tiến hành bắn thử chúng trong một hoạt động khác sẽ diễn ra vào những ngày tới.

Được biết, trong hệ thống tên lửa tầm xa của Iran có tên lửa Shahab-3 là loại tên lửa tầm xa mạnh nhất. Nó được cho là có thể bắn tới Israel và các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông.
Nguyễn Hường (theo Reuters, Lenta)
Từ khóa :
Iran , bắn thử , tên lửa , tập trận , tên lửa tầm xa , Rađa , hải quân , tàng hình
Iran thử tên lửa tàng hình tầm trung đất đối không
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác