Được quan tâm

Israel tăng cường phòng thủ tên lửa trên biên giới với Ai Cập

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Reuters)

(GDVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon đã bày tỏ lo ngại về sự gia tăng bạo lực tại Sinai và cho biết Israel đã tăng cường phòng thủ tên lửa dọc theo biên giới với Ai Cập.

Israel đã tăng cường phòng thủ tên lửa gần biên giới phía Nam với Ai Cập để chống lại các cuộc tấn công tiềm ẩn từ các chiến binh Hồi đang giáo chống lại lực lượng an ninh ở bán đảo Sinai của Ai Cập, Reuters dẫn lời các quan chức Israel cho biết hôm 23/7.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon.

Bạo lực ở Sinai đã tăng kể sau khi quân đội lật đổ cựu Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hôm 3/7. Các chiến binh Hồi giáo giết chết ít nhất 20 người trong vụ tấn công xảy ra hầu như hàng ngày trong khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon đã bày tỏ lo ngại về sự gia tăng bạo lực tại Sinai và cho biết Israel đã tăng cường phòng thủ tên lửa dọc theo biên giới với Ai Cập.

Tuyên bố được ông Yaalon đưa ra trong chuyến thăm hệ thống phòng không Iron Dome đã được triển khai tuần trước trong thị trấn miền nam Eilat.

Ông Yaalon nói rằng kể từ khi Tổng thống Morsi bị lật đổ, Ai Cập đã tăng cường nỗ lực để kiềm chế các chiến binh Hồi giáo và ca ngợi hiệu quả của hoạt động này.  

Tuy nhiên một quan chức Israell cho biết: "Các cuộc đàn áp của quân đội Ai Cập ở Sinai sẽ khiến các phần tử khủng bố cố gắng chứng minh khả năng tồn tại của mình và thách thức của họ bằng cách bắn phá chúng tôi."


Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
Từ khóa :
Ai Cập , Israel , chiến binh , Hồi giáo , lật đổ , bạo lực , phần tử khủng bố , phòng thủ tên lửa
Israel tăng cường phòng thủ tên lửa trên biên giới với Ai Cập
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác