Được quan tâm

Israel triển khai thêm Iron Dome bảo vệ Jerusalem

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT, CNA)

(GDVN) - Israel đã triển khai thêm một hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến Iron Dome tới phía tây Jerusalem, AFP ngày 8/9 đưa tin cho biết.


Hệ thống phòng thủ tiên tiến Iron Dome của Israel.

Một phát ngôn viên quân sự Israel đã từ chối bình luận về động thái trên, nhưng nói rằng hệ thống phòng thủ được triển khai phù hợp với các đánh giá về tình hình hiện tại.

Cuối tháng trước, một hệ thống Iron Dome tại Tel Aviv đã được xoay hướng về phía bắc, hướng tới Syria. Truyền thông Israel khi đó nói rằng có 6 hoặc 7 hệ thống tương tự đang được sử dụng.

Phát biểu tại cuộc họp nội các ngày 8/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi nước này là "một hòn đảo thanh bình, yên tĩnh và an ninh" giữa "cuồng phong đang hoành hành xung quanh" quốc gia này mà không đề cập cụ thể tới Syria hoặc Iran.

Trong tuần trước đó ông Netanyahu đã nhiều lần nói rằng Israel không tham gia vào cuộc chiến ở Syria, nhưng sẽ "đáp trả bằng vũ lực" nếu bị tấn công.

Các động thái này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện các lo ngại rằng nếu Mỹ và đồng minh khởi động một cuộc tấn công quân sự chống lại Syria, lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad  hoặc Hezbollah ở Li-băng có thể tiến hành trả đũa chống lại quốc gia này - một đồng minh quan trọng của Mỹ trong khu vực.

Thực tế, chính phủ Damascus, Hezbollah và Iran cũng đã đưa ra cảnh báo về các mối đe dọa tấn công trả đũa Israel nếu Syria bị tấn công.


Nguyễn Hường (nguồn RT, CNA)
Từ khóa :
Syria , Israel , Benjamin Netanyahu , động thái , chống lại , đồng minh , Jerusalem , Tel Aviv
Israel triển khai thêm Iron Dome bảo vệ Jerusalem
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác