Kẻ trộm "chôm" động cơ máy bay F-16 Israel bán phế liệu

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Những tên trộm đã lấy đi một số động cơ F-16 trong nhiều ngày liên tiếp. Quân cảnh Israel đã mở một cuộc điều tra làm rõ vụ mất một số động cơ F-16 tại một trong các căn cứ ở miền Trung nước này - tờ Times của Israel ngày 6/12 đưa tin cho biết. 

Chiến đấu cơ F-16

Những tên trộm đã lấy đi một số động cơ F-16 trong nhiều ngày liên tiếp. 

Theo các nhà điều tra,  hành vi trộm cắp trên diễn ra dường như có sự hỗ trợ của một số nhân viên quân sự làm việc tại căn cứ bởi hệ thống an ninh ở đây vô cùng phức tạp khiến người ngoài khó có thể tự thâm nhập vào được và các chứng cứ cho thấy những kẻ trộm đã đi vào, đi ra bằng cổng chính của căn cứ. 
 
Các quan chức an ninh hiện vẫn không có giả thiết hay khẳng định nào về việc những tên trộm lấy động cơ F-16 cho mục đích gì, nhưng họ nghi ngờ rằng chúng được lấy để bán phế liệu. 

Một nguồn tin từ Quân đội Israel cho biết đây là một sự cố "nghiêm trọng" và là vụ trộm động cơ F-16 đầu tiên tại Israel.

Chiến đấu cơ F-16 trong kho của Israel

Tháng 6 năm ngoái, Quân cảnh Israel đã mở một cuộc điều tra làm rõ vụ trộm 8 động cơ F-15 tại căn cứ không quân Tel Nof, một trong ba căn cứ không quân chính của nước này. Mặc dù đó là những động cơ cũ chỉ để buôn bán, tuy nhiên đây vẫn được xem là một sự cố an ninh bởi một căn cứ quân sự được canh phòng an ninh chặt chẽ đã bị xâm nhập và các đông cơ được đưa ra một cách trót lọt.
Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
Miền Trung , động cơ , hệ thống , F-15 Eagle , Israel , F-16 Fighting Falcon
Kẻ trộm "chôm" động cơ máy bay F-16 Israel bán phế liệu
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác