Không xin được việc, chém đứt gân bàn tay đại gia Trung Quốc

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Tống Khánh Hậu, 67 tuổi, bị thương nặng ở một bàn tay sau vụ tấn công vào sáng thứ Sáu tuần trước tại một khu dân cư của thành phố Hàng Châu.

Một trong những người giàu nhất Trung Quốc, Chủ tịch công ty đồ uống Wahaha Tống Khánh Hậu đã bị tấn công gần nhà của mình ở tỉnh miền đông Chiết Giang, Tân hoa xã cho biết hôm 18.9.

Tống Khánh Hậu bị đứt 4 gân trên mu bàn tay trong vụ tấn công.

Tống Khánh Hậu 67 tuổi, bị thương nặng ở một bàn tay sau vụ tấn công vào sáng thứ Sáu tuần trước tại một khu dân cư của thành phố Hàng Châu.  

Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, nghi phạm trong vụ tấn công đã bị bắt. Người này từng thất bại trong nỗ lực xin việc tại công ty của ông Hậu. 

Tống Khánh Hậu nói với Tân Hoa Xã rằng cuộc tấn công chỉ là một tai nạn. Vụ tấn công xảy ra khi ông đi một mình, không có vệ sĩ kèm theo.

Tờ Hong Kong Commercial Daily có trụ sở tại Thâm Quyến cho biết thêm rằng, bốn gân trên bàn tay trái của Zong đã bị cắt đứt trong vụ tấn công và ông đã được phẫu thuật ở một bệnh viện ở Hàng Châu.

Wahaha, công ty sản xuất nước giải khát lớn nhất Trung Quốc và ông chủ của nó được cho là người giàu thứ 2 Trung Quốc với số tài sản cá nhân lên tới 115 tỷ tệ (khoảng 18,8 tỷ USD), theo danh sách của China Rich List.

Tập đoàn nước giải khát Wahara có doanh thu năm 2012 đạt 63,63 tỷ tệ với tài sản cố định 32 tỷ tệ. Tập đoàn này có 30.000 lao động.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Tân Hoa Xã , Hàng Châu , Trung Quốc , tấn công , Chiết Giang , Thâm Quyến , cắt đứt , tình nghi
Không xin được việc, chém đứt gân bàn tay đại gia Trung Quốc
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác