Khủng hoảng Ukraine: "Mỹ chỉ là hổ giấy, không cắn được Putin"

Quốc tế

Nguyễn Hường. Theo Rian

(GDVN) - Mỹ đưa ra thông điệp gửi tới ông Putin rằng ông có thể làm bất cứ điều gì, bởi vì Mỹ không có răng và không thể cắn được ông.

Tổng thống Mỹ Barack Obama là người thiếu quyết đoán và độ dẻo dai, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Indiana, cựu Đại sứ Mỹ tại Đức Dan Coats nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 25/4.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Indiana, cựu Đại sứ Mỹ tại Đức Dan Coats.

Ông cho rằng, Obama đã nhiều lần nói Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải trả giá đắt cho hành động của mình liên quan tới tình hình Ukraine, nhưng trên thực tế đe dọa của ông vẫn chỉ dừng lại ở lời nói. 

Mặc dù hai tháng đã trôi qua, Tổng thống vẫn liên tục đưa ra thêm những lời kêu gọi nhưng khó biến thành hành động của mình, Thương nghị sĩ Dan Coats nói.

Biện pháp trừng phạt kinh tế và tài chính, có thể gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế Nga, vẫn chưa được ban hành. Do đó, nó dường như là thông điệp gửi tới ông Putin rằng ông có thể làm bất cứ điều gì, bởi vì Mỹ chỉ là con hổ không có răng và nó không thể cắn được ông.

Theo Thượng nghị sĩ Coats, Mỹ nên hỗ trợ Ukraine, sử dụng một số biện pháp đánh mạnh vào túi tiền của Nga, hệ thống ngân hàng và xuất khẩu. Để làm điều này, Mỹ sẽ cần phải tranh thủ sự hỗ trợ của các đồng minh châu Âu trong NATO.

Trong tương lai gần, Thượng nghị sĩ Dan Coats kế hoạch hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel và thuyết phục châu Âu để hỗ trợ các hành động của Mỹ và NATO.

Tổng thống Obama hôm 25/4 đã điện đàm với Thủ tướng Đức, Tổng thống Pháp, Thủ tướng Ý và Anh, nói rằng Washington đã sẵn sàng đưa ra các biện pháp trừng phạt mở rộng chống lại Nga. Các biện pháp này dự kiến sẽ được công bố chính thức vào ngày 28/4./.
Nguyễn Hường. Theo Rian
Từ khóa :
Barack Obama , Vladimir Putin , Nga , Mỹ , Ukraine
Khủng hoảng Ukraine: "Mỹ chỉ là hổ giấy, không cắn được Putin"
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác