Được quan tâm

Kiev: Hạm đội Biển Đen ra tối hậu thư cho quân đội Ucraine ở Crimea

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - "Nếu họ không đầu hàng trước 5 giờ sáng ngày mai, một cuộc tấn công thực sự sẽ bắt đầu bởi các đơn vị lực lượng vũ trang trên bán đảo Crimea"

Thông tấn Nga Interfax dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ucraine hôm 3/3 đưa tin cho biết, quân đội Nga đã ra tối hậu thư cho lực lượng quân sự ủng hộ chính phủ Kiev tại Crimea.

Tàu Nga (trái) và tàu Ucraine tại Crimea.
Theo đó, Hạm đội Biển Đen của Nga đã ra tối hậu thư cho lực lượng Ucraine ở Crimea về hạn chót đầu hàng là lúc 5 giờ sáng ngày 4/3 (3 giờ GMT) hoặc phải đối mặt với một cuộc "tấn công quân sự".

"Nếu họ không đầu hàng trước 5 giờ sáng ngày mai, một cuộc tấn công thực sự sẽ bắt đầu bởi các đơn vị  lực lượng vũ trang trên bán đảo Crimea", nguồn tin cho biết.

Tối hậu thư đã được ban hành bởi Alexander Vitko, Chỉ huy của hạm đội.

Bộ Quốc phòng Nga ngay trong ngày đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

"Chúng tôi đã quá quen với những cáo buộc hàng ngày bởi các phương tiện truyền thông Ucraine về việc tiến hành một số loại hành động quân sự chống lại các đồng nghiệp của chúng tôi ở Ucraine", đại diện Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết.

Ông nói thêm rằng những cáo buộc này là "vô nghĩa" và "sai trái". 

Ngoài ra, một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga nói với RT rằng họ không biết bất kỳ tối hậu nào mà lực lượng Nga đã đưa ra cho lực lượng Ucraine ở Crimea. 

"Chúng tôi đang quan tâm đến việc giữ mối quan hệ thân thiện với người dân Ucraine và trong việc giữ gìn ổn định", nguồn tin nói với RT../.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
ucraine , ukraina , crimea. hạm đội biển đen , quân đội nga
Kiev: Hạm đội Biển Đen ra tối hậu thư cho quân đội Ucraine ở Crimea
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Chủ đề : Những leo thang nghiêm trọng tại Ucraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác