Kiev bắt đầu "hoạt động chống khủng bố", phe biểu tình rời 1 trụ sở

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Quyền Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchinov cho biết, "hoạt động chống khủng bố đặc biệt" đã bắt đầu tại Donetsk từ rạng sáng ngày 15/4.

Theo Itar-tass, phát biểu trong phiên họp Quốc hội ngày hôm nay, ông Turchinov cho biết: "Sáng nay, ở phía bắc Donetsk đã bắt đầu hoạt động chống khủng bố. Nó sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, có trách nhiệm và cân bằng".

Quân đội Ukraine triển khai tới khu vực Donetsk đang rộ phong trào biểu tình ly khai.


Quyền Tổng thống Ukraine cũng nhấn mạnh tới mục tiêu của hoạt động đặc biệt này là "để bảo vệ người dân" cũng như những nỗ lực chia rẽ đất nước Ukraine từ bên ngoài.

Nhà lãnh đạo này cũng cho biết, hoạt động của lực lượng an ninh Ukraine tại Donbass, nơi họ đang vấp phải "mối đe dọa khổng lồ" cũng sẽ được tiến hành một cách "cân bằng và có trách nhiệm".

Ngay sau đó, Radio News của Ukraine đưa tin cho biết, những người biểu tình ủng hộ Nga đã rời một trạm cảnh sát ở Kramatorsk tại Donetsk mà không công bố lý do. 

Tuy nhiên, phe biểu tình chưa xác nhận thông tin này. 

 

Xe tăng, pháo tự hành của quân đội Ukraine hướng tới Slaviansk, Donetsk trấn áp người biểu tình.

Theo Russia Today, một clip xuất hiện YouTube cho thấy người dân địa phương tại thị trấn Rodinskoye, Donetsk khu vực đã dừng một chiếc xe tăng được cho là từ Kiev tới trấn áp những người biểu tình ở miền Đông.  

Trong khi đó, tiểu đoàn đầu tiên của lực lượng vệ binh quốc gia của Ukraine đã rời Kiev tới miền Đông, người đứng đầu Hội đồng An ninh quốc phòng của Ukraine, Andrey Parubiy cho biết.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Turchinov ký sắc lệnh tiến hành "hoạt động chống khủng bố đặc biệt" để trấn áp phong trào biểu tình đòi ly khai ở Đông Nam Ukraine. 

 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Crimea , nga. ukraine. donetsk
Kiev bắt đầu "hoạt động chống khủng bố", phe biểu tình rời 1 trụ sở
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Chủ đề : Những leo thang nghiêm trọng tại Ucraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác