Được quan tâm

"Kiev đã bị một cú đá từ Liên minh châu Âu"

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Kiev đã bị một cú đá từ Liên minh châu Âu khi không đạt được một thỏa thuận nào về viện trợ kinh tế và triển vọng hội nhập châu Âu vẫn chưa chắc chắn.

Theo RIA Novosti hôm 28/4, Ruslan Bortnik - Giám đốc Viện phân tích chính sách và quản lý của Ukraine đã bày tỏ sự thất vọng to lớn về kết quả đàm phán tại Hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraine.

Theo ông, Kiev đã không đạt được một thỏa thuận nào về viện trợ kinh tế và triển vọng hội nhập châu Âu vẫn chưa chắc chắn.

Các nhà lãnh đạo châu Âu tham gia Hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraine. Ảnh Rian. 

"Chúng tôi đã không nghe thấy lời cụ thể nào về triển vọng hội nhập châu Âu, không nhìn thấy bất kỳ triển vọng, cam kết về một thỏa thuận. Ngoài ra, các nước châu Âu cũng không đưa ra bất cứ lời hứa nào về khoản tiền bổ sung (ngoài các xác định trước đó) để hỗ trợ các chính sách hiện hành của Ukraine", ông Bortnik nói.

"Chính phủ của chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ về chính trị, nhưng không nhận được sự ủng hộ nào về kinh tế và hội nhập. Ukraine đã bị một cú đá từ sự kiên định của châu Âu để đẩy nhanh việc thực hiện cải cách", ông kết luận.

Tuy nhiên, ông Bortnik đã bày tỏ sự hài lòng về việc hai bên đã nhất trí thường xuyên tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng nữa là cả hai đều thống nhất lập trường về vấn đề thống nhất toàn vẹn lãnh thổ Crimea và tiếp tục trừng phạt chống lại Nga./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Liên minh châu Âu , Nga , chính phủ , ủng hộ , đàm phán , nhà lãnh đạo , chính trị , thỏa thuận
"Kiev đã bị một cú đá từ Liên minh châu Âu"
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Cao Nam
3

Chính sách của EU và Mỹ đều bài bản, lớp lang. Việc hợp tác hay tháo gỡ cấm vận phải vận hành theo quy trình chặt chẽ. EU đến với Ucraina, trước tiên là vành đai an ninh, thứ nữa là thị trường, tiềm năng rất lớn. Do vậy, sự hợp tác này là tự nhiên và có lợi ích cho cả các bên, về lâu dài Nga cũng có lợi ích lớn lao từ hợp tác này.

cường
4

tất nhiên là thế rồi và đây chính là mục tiêu của châu âu và mỹ( mỹ là chính) mục đích chính là gây bất ổn chính trị xã hội bên trong và bên ngoài ở đây là nga . bài học đã có ở mấy nước trước đó rồi .

Lãp Nông
13

Đây là hậu quả việc " bán anh gần, mua láng giềng xa " !!!!

Khac Vy
18

Viện trợ cho Kiev chẳng khác nào ném tiền qua cửa sổ. Một tổng thống, một Th tướng chỉ biết đàn áp, khủng bố những phe phái đối lập, tàn phá di tích lịch sử và phản bội lại lịch sử vẻ vang của dân tộc mình, loại cặn bã như thế thì chỉ có kẻ điên mới tin được bọn này.

Chu Đình Hoan
7

EU có lẽ đã đặt tất cả mối quan hệ lên bàn cân nên quyết định như thế: cố gắng giữ nguyên hiện trang, để cho Nga đói dần và tự rút... hơn là đổ thêm dầu vào lò lửa U. Bài này không mới, nó được áp dụng ngay từ thời Liên xô: đó là LX tự sup khi không thể có tiền mà chạy đua cũng như làm cho dân mình giàu có như các nước Tây âu... Đúng như Lê nin nói: cướp được chính quyền đã khó, giữ được chính quền còn khó vạn lần. Và quả là thế, các nước Balan, tiệp, Hungary... sau khi thoát khỏi vòng cương tỏa của LX đã chạy ráo đi với Tây âu....

Xem thêm bình luận
Tin khác