Kim Jong-nam cảm thấy "ngột ngạt" khi sống tại Bắc Kinh

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Telegraph)

(GDVN) - Kim Jong-nam, người con trai cả của cựu Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il, nói rằng ông ta ảm thấy "ngột ngạt" khi sống tại Bắc Kinh.

Kim Jong-nam, người con trai cả của cựu Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il đang sống tại Bắc Kinh và Macau từ nhiều năm qua, đã bộc bạch với tác giả một cuốn sách vừa xuất bản hôm 20/1 rằng ông cảm thấy "ngột ngạt" khi sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vì không lúc nào được ở một mình.

"Nếu có bất kỳ rắc rối nào ở gần, đột nhiên sẽ có một số người xuất hiện xung quanh ông ấy" - Yoji Gomi, một nhà báo và đồng thời là tác giả cuốn "My Father, Kim Jong-il, and I: Kim Jong-nam's Exclusive Confession" vừa xuất bản cho biết.

Kim Jong-nam

"Ngay cả khi chẳng có gì xảy ra, ông ấy cũng cảm nhận thấy sự hiện diện của họ. Ông ấy nói rằng ông ấy không biết đang được bảo vệ hay bị theo dõi, nhưng luôn luôn như thế" - ông Gomi cho biết thêm.

Theo nhà báo Nhật Bản, con trai cả của nhà lãnh đạo Kim Jong-il đang được "Trung Quốc bảo vệ vì mục đích riêng của mình" trong tương lai.

Nội dung thông tin trên được trích dẫn từ những bức thư điện tử trao đổi giữa Kim Jong-nam và nhà báo Gomi suốt 7 năm qua.

Theo nội dung của các bức thư được tiết lộ trước đó, Jong-nam đã từng tâm sự với nhà báo Nhật Bản rằng ông lo ngại rằng người kế nhiệm Kim Jong-un vẫn còn thiếu kinh nghiệm lãnh đạo đất nước và phản đối mạnh mẽ việc chuyển giao quyền lực cha truyền con nối cũng như ủng hộ mạnh mẽ chính sách "con người là trước tiên" chứ không phải "quân sự là trước tiên" của Chủ tịch Kim.

Ngoài những mối quan tâm tới tình hình chính trị ở Triều Tiên, Kim Jong-nam còn chia sẻ những thông tin riêng với nhà báo Gomi về tình trạng sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong-il, mối quan hệ của ông với các thành viên khác trong gia đình...

Nguyễn Hường (theo Telegraph)
Từ khóa :
Kim Jong-il , Kim Jong-un , Triều Tiên , ủng hộ mạnh mẽ , chuyển giao quyền lực , Email , bảo vệ , Nhật Bản
Kim Jong-nam cảm thấy "ngột ngạt" khi sống tại Bắc Kinh
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác