Được quan tâm

Kim Jong-un bổ nhiệm một Thứ trưởng mới Bộ Quốc phòng Triều Tiên

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Jon Chang-book, người được thăng lon Đại tướng năm 2010 đã tháp tùng Kim Jong-un đi thị sát một nhà máy chế biến thực phẩm trong vai trò Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Bắc Triều Tiên.


Tân Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Triều Tiên (khoanh tròn đỏ)Yonhap ngày 17/5 đưa tin, Bắc Triều Tiên đã bổ nhiệm một Thứ trưởng mới của Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân, tức Bộ Quốc phòng, một trong những nỗ lực cải tổ liên tục bộ máy lãnh đạo quân sự cấp cao dưới thời đại nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Jon Chang-book, người được thăng lon Đại tướng năm 2010 đã tháp tùng Kim Jong-un đi thị sát một nhà máy chế biến thực phẩm trong vai trò Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Bắc Triều Tiên, Thông tấn xã Triều Tiên KCNA cho hay.

Tướng Jon Chang-book chỉ được biết đến trước đó là một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Bắc Triều Tiên từ tháng 4/2012, nhưng không rõ chức danh của ông trước khi được bổ nhiệm Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng.

Ông cũng đã xuất hiện khi tháp tùng Kim Jong-un đi xem một buổi hòa nhạc ở Bình Nhưỡng đầu tháng này. Thông tin Kim Jong-un bổ nhiệm tân Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng chỉ xuất hiện sau vài ngày khi nhà lãnh đạo này quyết định thay thế nhân sự Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Triều Tiên.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
kim jong un , bổ nhiệm , thứ trưởng , bộ quốc phòng , triều tiên , đại tướng , tháp tùng , thị sát , chế biến thực phẩm , bắc triều tiên , giao duc , biển đông , tinh hinh bien dong , trường sa , tàu cá trung quốc , hoàng sa
Kim Jong-un bổ nhiệm một Thứ trưởng mới Bộ Quốc phòng Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác