Kim Jong-un chỉ đạo pháo binh tập trận "hủy diệt" 2 đảo Hàn Quốc

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Kim Jong-un tỏ ra hài lòng với độ chính xác và năng lực tác chiến của đơn vị pháo binh này. Mục tiêu của cuộc tập trận pháo binh, theo KCNA là nhằm tiêu diệt các căn cứ quân sự, căn cứ Thủy quân lục chiến của Hàn Quốc đóng trên 2 hòn đảo này.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng các tướng lĩnh tùy tùng chỉ đạo cuộc tập trận của pháo binh sát biên giới với Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap ngày 14/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un cùng các tướng lĩnh cao cấp miền Bắc đang có mặt ngoài tiền tiêu giáp biên với Hàn Quốc. Ông  Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo một đơn vị pháo binh Triều Tiên tập trận nhằm thẳng vào 2 hòn đảo đang do Hàn Quốc kiểm soát.

Thông tin được hãng thông tấn KCNA đăng tải, trong đó mục tiêu chính của cuộc tập trận là 2 đảo Baengnyeong và Yeonpyeong nằm ở phía Nam đường giới hạn phía Bắc (NLL) - biên giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên.

Hành động của Kim Jong-un được giới phân tích quân sự Nam Hàn cho rằng đó là sự cảnh giác cao độ của Bình Nhưỡng đối với cuộc tập trận Foal Eagle và Key Resolve của liên quân Mỹ - Hàn trong bối cảnh căng thẳng liên tục leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Tin tức trên các phương tiện truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên không cung cấp chi tiết thời gian và nội dung của cuộc tập trận quy mô toàn quốc mà Bắc Triều Tiên đang tiến hành, nhưng nhiều khả năng cuộc tập trận pháo binh do Kim Jong-un chỉ đạo nhằm vào 2 hòn đảo tiền tiêu của Hàn Quốc diễn ra ngày hôm qua 13/3.

Yonhap cũng dẫn nguồn tin từ Bình Nhưỡng cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un tỏ ra hài lòng với độ chính xác và năng lực tác chiến của đơn vị pháo binh này. Mục tiêu của cuộc tập trận pháo binh, theo KCNA là nhằm tiêu diệt các căn cứ quân sự, căn cứ Thủy quân lục chiến của Hàn Quốc đóng trên 2 hòn đảo này.

Hiện tại Hàn Quốc bố trí lực lượng thủy quân lục chiến, tên lửa chống hạm Harpoon, trận địa pháo 155 mm, xe tăng, radar trinh sát quân sự trên 2 hòn đảo Baengnyeong và Yeonpyeong.
Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
bắc triều tiên , ban dao trieu tien , kim jong un , tap tran , bien dong , hai giam trung quoc , giao duc vn
Kim Jong-un chỉ đạo pháo binh tập trận "hủy diệt" 2 đảo Hàn Quốc
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác