Kim Jong-un chỉ thị: Toàn quân, toàn quốc Triều Tiên trồng nấm

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: China News)

(GDVN) - Kim Jong-un yêu cầu nhân rộng mô hình trại nấm này ra toàn quân và toàn quốc, chỗ nào cũng xây dựng trại trồng nấm để thực hiện bằng được giấc mơ của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành biến Triều Tiên thành "vương quốc nấm".


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chụp ảnh bên những giỏ nấm

China News ngày 16/7 đưa tin, hôm qua Thông tấn xã Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đi thị sát nông trường trồng nấm vừa xây dựng thuộc đơn vị quân đội 534. 

Ông Kim Jong-un tỏ ra rất hài lòng với nông trường mới được xây dựng khang trang và hiện đại chỉ trong thời gian vài tháng cũng như chất lượng và sản lượng lứa nấm đầu tiên.

Sau khi nông trường xây dựng trại trồng nấm mới, đơn vị này có thể sản xuất nấm quanh năm mà không lo tác động ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Kim Jong-un chỉ thị cho lãnh đạo, chỉ huy nông trường nhân rộng mô hình trồng nấm ra toàn quân, toàn quốc

Kim Jong-un chỉ thị cho các cán bộ nhân viên nông trường, trong việc trồng nấm thì nuôi cấy giống nấm rất quan trọng. Chỉ có dùng các phương pháp công nghiệp để nuôi giống nấm mới đảm bảo được việc nâng cao sản lượng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un yêu cầu nhân rộng mô hình trại nấm này ra toàn quân và toàn quốc, chỗ nào cũng xây dựng trại trồng nấm để thực hiện bằng được giấc mơ của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành biến Triều Tiên thành "vương quốc nấm".Hồng Thủy (Nguồn: China News)
Từ khóa :
kim jong un , bắc triều tiên , nông trường , trồng nấm , giống nấm
Kim Jong-un chỉ thị: Toàn quân, toàn quốc Triều Tiên trồng nấm
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác