Được quan tâm

Kim Jong-un "gật đầu" cho kiến trúc sư Hồng Kông thiết kế sân bay

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)

(GDVN) - "Ông Kim Jong-un hài lòng với thiết kế của chúng tôi. Tuy nhiên Kim Jong-un cho biết các sân bay ở thủ đô không nên kém hơn các sân bay trong khu kinh tế. Đó là lý do tại sao chúng tôi được yêu cầu nâng cấp các sân bay ở Bình Nhưỡng"


Thiết kế đồ họa sân bay Kamgang, Bắc Triều Tiên

Tờ Bưu điện Hoa Nam ngày 29/7 đưa tin, một công ty đăng ký ở Hồng Kông đã được phép của chính phủ Triều Tiên lựa chọn một kiến trúc sư Hồng Kông để thiết kế sân bay cho quốc gia "bí ẩn" này.

Cheng Ping-lun, người lập kế của công ty Kế hoạch và Kiến trúc PLT nói với Bưu điện Hoa Nam rằng đề xuất của ông về thiết kế lại các sân bay quân sự tại khu du lịch Kamgang, Wonsan thành sây bay phục vụ mục đích dân sự đã gây ấn tượng với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

"Ông Kim Jong-un hài lòng với thiết kế của chúng tôi. Tuy nhiên Kim Jong-un cho biết các sân bay ở thủ đô không nên kém hơn các sân bay trong khu kinh tế. Đó là lý do tại sao chúng tôi được yêu cầu nâng cấp các sân bay ở Bình Nhưỡng", Cheng Ping-lun nói.

PLT cũng đã tiếp cận một nhà đầu tư tiềm năng có quan hệ gần gũi với chính phủ Bắc Triều Tiên.

Dự án nâng cấp sân bay Kamkang kéo dài đường băng từ 2.450 mét lên 3.500 mét với sân bay chứa được 12 máy bay và có thể đón 1,2 triệu khách du lịch mỗi năm.Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
Từ khóa :
sân bay , thiết kế , kiến trúc sư , kim jong un , bắc triều tiên
Kim Jong-un "gật đầu" cho kiến trúc sư Hồng Kông thiết kế sân bay
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác