Được quan tâm

Kim Jong-un họp Quân ủy Trung ương ra "quyết định quan trọng"

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, Tân Hoa Xã)

(GDVN) - Sáng nay 3/2 Kim Jong-un đã triệu tập cuộc họp của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên để ra một quyết định quan trọng liên quan đến "an ninh và chủ quyền" quốc gia.


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un


Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 3/2 đưa tin, sáng nay 3/2 Kim Jong-un đã triệu tập cuộc họp của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên để ra một quyết định quan trọng liên quan đến "an ninh và chủ quyền" quốc gia.

Bản tin Yonhap trích dẫn cho biết Bắc Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử nghiệm hạt nhân lần 3. Trước đó Bình Nhưỡng liên tục đe dọa cho nổ một thiết bị hạt nhân dưới lòng đất để trả đũa nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xung quanh vụ phóng tên lửa hồi tháng 12 năm ngoái.

Trong khi đó bản tin trên Tân Hoa Xã cho hay, cuộc họp Quân ủy Trung ương sáng nay do Kim Jong-un chủ trì nhằm thảo luận những vấn đề quan trọng làm "chuyển biến to lớn trên thực tế" để tăng cường sức mạnh quân sự của Bình Nhưỡng.

Tham gia hội nghị này ngoài các quan chức cao cấp nhất trong Bộ tư lệnh các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên còn có Tư lệnh, chỉ huy cấp cao các quân binh chủng hải quân, không quân, hàng không lục quân, phòng không, tên lửa chiến lược cũng được triệu tập.

Trong hội nghị, ông Kim Jong-un kêu gọi quân đội tăng cường năng lực chiến đấu, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và an ninh quốc gia. Các tướng lĩnh tham dự buổi họp đều thề trung thành với sự lãnh đạo của đảng Lao động Triều Tiên và quán triệt nghiêm túc nhiệm vụ chiến đấu mà ông Kim Jong-un giao phó.

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
kim jong un , bắc triều tiên , tinh hinh bien dong , tinh hinh bien dong moi nhat , bao giao duc , giao duc viet nam
Kim Jong-un họp Quân ủy Trung ương ra "quyết định quan trọng"
Chủ đề : VỢ CHỒNG KIM JONG-UN
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác