Kim Jong-un kiểm tra sẵn sàng chiến đấu các đơn vị QS 3 ngày liên tiếp

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Kim Jong-un đã chỉ ra kế hoạch hoạt động, chiến thuật "ưu việt tuyệt vời" để quét sạch "kẻ thù" một cách thần tốc, chớp nhoáng bằng cách sử dụng hệ thống vũ khí trong tác chiến thực sự.


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra đơn vị 1501 ngày hôm qua 24/3


Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 25/3 đưa tin, trong 3 ngày qua nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un liên tục đi thị sát và kiểm tra sẵn sàng chiến đấu tại các đơn vị quân đội trong bối cảnh căng thẳng leo thang liên tục trên bán đảo.

Hôm qua, Chủ nhật 24/3 Kim Jong-un đã kiểm tra và làm việc với đơn vị quân đội phiên hiệu 1501, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay. Trước đó ngày thứ Sáu và thứ Bảy ông làm việc với 2 tiểu đoàn đặc nhiệm "cảm tử quân" thuộc đơn vị phiên hiệu 1973.

Nhà lãnh đạo Bắc Hàn đã thường xuyên tới các đơn vị quân đội, trực tiếp giám sát các hoạt động tập trận và huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị này kể từ khi Bình Nhưỡng liên tục lớn tiến đe dọa khởi động cuộc chiến hạt nhân chống lại cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc từ tháng Hai.

Trong quá trình kiểm tra sẵn sàng chiến đấu đơn vị 1501 ngày hôm qua, KCNA cho hay ông Kim Jong-un đã tỏ ra rất hài lòng trước khả năng tác chiến và vũ khí trang bị của các đơn vị này.

Kim Jong-un đã chỉ ra kế hoạch hoạt động, chiến thuật "ưu việt tuyệt vời" để quét sạch "kẻ thù" một cách thần tốc, chớp nhoáng bằng cách sử dụng hệ thống vũ khí trong tác chiến thực sự, Yonhap dẫn nguồn KCNA cho hay.


Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
kim jong un , bac trieu tien , ban dao trieu tien , tap tran my han , bien dong , truong sa , bao giao duc
Kim Jong-un kiểm tra sẵn sàng chiến đấu các đơn vị QS 3 ngày liên tiếp
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác