Kim Jong-un ra sát nơi Mỹ-Hàn tập trận, dọa cho nổ tung căn cứ HQ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)

(GDVN) - "Khi một mệnh lệnh được ban hành, hãy đâm thủng sườn của kẻ thù điên rồ, cắt hết khí quản của chúng và cho chúng thấy một cuộc chiến tranh thực sự là như thế nào" - ông Kim nói thêm.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát biên giới

Theo Yonhap, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 11/3 đã tới thăm một đơn vị quân đội đồn trú gần biên giới biển phía Tây với Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, ông Kim đã kêu gọi các chiến sĩ ném tất cả các kẻ thù vào một "cái vạc", đâm thủng "eo" và cắt "khí quản" của họ.    

Theo Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm đảo Wolnae và đơn vị pháo binh của Đơn vị 641, gần hòn đảo biên giới phía Tây Baengnyeong của Hàn Quốc, nơi quân đội Hàn Quốc và lực lượng Mỹ đang tiến hành cuộc diễn tập quân sự thường niên mà Bình Nhưỡng lên án  là một diễn tập cho cuộc xâm lược.    

"Người thích chơi với lửa sẽ bị bỏng, tất cả các kẻ thù thường xuyên chơi với lửa ở điểm nóng nhạy cảm nên được ném vào một cái vạc một lần khi tôi ra lệnh" - ông Kim nói trong chuyến thăm đảo Wolnae.

"Khi một mệnh lệnh được ban hành, hãy đâm thủng sườn của kẻ thù điên rồ, cắt hết khí quản của chúng và cho chúng thấy một cuộc chiến tranh thực sự là như thế nào" - ông Kim nói thêm.

Trong chuyến thăm các đơn vị pháo binh, Kim căn dặn các binh sĩ cho "nổ tung đại bản doanh Thủy quân lục chiến Hàn Quốc đóng trên đảo Baengnyeong trong một cuộc tấn công hỏa lực nếu kẻ thù thực hiện một hành động khiêu khích" - KCNA cho biết.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
Từ khóa :
Kim Jong-un , khí quản , pháo binh , chơi với lửa , Hàn Quốc , phá vỡ , Triều Tiên , thủy quân lục chiến
Kim Jong-un ra sát nơi Mỹ-Hàn tập trận, dọa cho nổ tung căn cứ HQ
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác