Kim Jong-un thị sát các đảo tiền tiêu biên giới 2 miền Triều Tiên

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Trong chuyến thị sát lần này, Kim Jong-un chỉ thị các đơn vị quân đội phải "sẵn sàng tiêu diệt các mục tiêu đối phương ngay khi mệnh lệnh được đưa ra", Yonhap cho rằng phát biểu lần này của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã "ít đe dọa hơn lần trước".


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên kiểm tra các đảo tiền tiêu sát biên giới với Hàn Quốc.

Yonhap ngày 3/9 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa đi kiểm tra các đơn vị quân đội đang đóng tại các đảo tiền tiêu biên giới với Hàn Quốc, nơi năm 2010 Bắc Triều Tiên đã nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc.

Đây là lần thứ 3 ông Kim Jong-un tới thăm các đảo tiền tiêu này kể từ khi lên nắm quyền năm 2011, gồm đảo Jangjae và đảo Mu chỉ cách đường giới hạn phía Bắc chia cắt 2 miền Triều Tiên vài km.

Hai chuyến thị sát trước diễn ra vào tháng 8/2012 và tháng 3 năm nay, khi Bình Nhưỡng vừa tiến hành vụ thử hạt nhân một vài tuần trước đó.

Đạn pháo từ các hòn đảo do quân đội Triều Tiên chốt giữ đã nã vào đảo Yeonpyeong do Hàn Quốc kiểm soát trong tháng 11/2010 khiến 4 người thiệt mạng.

Trong chuyến thị sát lần này, Kim Jong-un chỉ thị các đơn vị quân đội phải "sẵn sàng tiêu diệt các mục tiêu đối phương ngay khi mệnh lệnh được đưa ra", Yonhap cho rằng phát biểu lần này của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã "ít đe dọa hơn lần trước".

Tháp tùng ông Kim Jong-un trong chuyến thị sát này có tướng Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Bắc Triều Tiên, tướng Jang Jong-nam Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang CHDCND Triều Tiên và Ri Yong-gil, Tổng tham mưu trưởng quân đội.Hồng Thủy
Từ khóa :
kim jong un , bắc triều tiên , đảo tiền tiêu , pháo kích , biên giới
Kim Jong-un thị sát các đảo tiền tiêu biên giới 2 miền Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác