Kim Jong-un trực tiếp chỉ huy tập trận đổ bộ và chống đổ bộ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)

(GDVN) -  Nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 25/3 đã chỉ đạo các cuộc tập trận đổ bộ và chống đổ bộ của lực lượng Hải quân phối hợp với lực lượng mặt đất và ra lệnh cho các đơn vị pháo binh bắn vào các mục tiêu ngẫu nhiên.


Theo Yonhap ngày 26/3, Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận đổ bộ phố hợp với bắn pháo mô phỏng hoạt động phòng vệ ven biển ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía đông nước này dưới sự chỉ huy trực tiếp của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp chỉ huy một cuộc tập trận.

Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 25/3 đã chỉ đạo các cuộc tập trận đổ bộ và chống đổ bộ của lực lượng Hải quân phối hợp với lực lượng mặt đất và ra lệnh cho các đơn vị pháo binh bắn vào các mục tiêu ngẫu nhiên.

Cuộc diễn tập chống đổ bộ mô phỏng tình huống kẻ thù tìm cách đổ bộ với nhiều hệ thống tên lửa và pháo, trong khi đó hoạt động diễn tập đổ bộ của Hải quân Triều Tiên liên quan đến tàu thuyền tốc độ cao.

Quân đội Triều Tiên tập trận đổ bộ và chống đổ bộ hôm 25/3. Ảnh KCNA

Một quan chức quân sự cấp cao Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận phối hợp trên của quân đội Triều Tiên diễn ra ở vùng biển phía đông thành phố Wonsan với sự tham gia của một số hệ thống phóng tên lửa và súng trường, nhưng không có tên lửa tầm ngắn được bắn ra.

Cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc tiến hành kỷ niệm 3 năm ngày xảy ra sự cố chìm tàu Cheonan. Đây được coi là động thái mới nhất của Bình Nhưỡng nhằm phản đối cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ-Hàn mà nước này coi đó là một cuộc diễn tập cho chiến tranh xâm lược Triều Tiên.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
Từ khóa :
đổ bộ , tập trận , Triều Tiên , Kim Jong-un , diễn tập , tên lửa , phía đông , hải quân
Kim Jong-un trực tiếp chỉ huy tập trận đổ bộ và chống đổ bộ
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Tin khác