Kinh hoàng xem cảnh người phụ nữ bị báo đốm Châu Phi vồ cắn

Quốc tế

Duy Vũ (Theo The Sun)

(GDVN) - Hôm qua, thứ 6 ngày 4 tháng 5, một du khách người Anh đã bị hai con báo đốm Châu Phi thuần chủng vồ tại một công viên ở Nam Phi.

Người phụ nữ không may mắn này tên là Violet D’Mello. Cô đang vuốt ve những con báo “đã được thuần chủng” trong một khu vực bảo tồn động vật ở một công viên Nam Phi cùng với những khách du lịch khác thì những con báo này bắt đầu tấn công một bé gái 8 tuổi.

Violet khiếp sợ khi thấy chúng cào và cắn chân cô bé tên là Camryn Malan này. Rồi chúng hết hứng thú và quay sang để ý đến cậu em 7 tuổi tên là Calum đang cố trốn chạy.

Violet cho biết kì nghỉ của cô đã trở thành “ác mộng” khi cô nhảy vào can thiệp và những con báo lập tức dồn sự chú ý đến cô. 

Violet lúc vuốt ve con báo đốm...

Trong lúc đó chồng cô, tên là Archibald, đang đứng ở bên ngoài chuồng thú và đã chụp được những bức ảnh kinh hoàng này khi hai con báo bắt đầu tấn công cô.

Một người quản lý công viên ở Kragga Kamma cho biết có thể hai con báo tên Mark và Monty này có thể nghĩ đó là “giờ chơi”.

Violet nói: “Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Sau khi cô bé được thả ra thì cậu bé chạy. Lúc tôi chặn cậu bé thì có thứ gì đó nhảy chồm lên tôi từ phía sau.”

Con báo thứ 2 đã vật cô xuống đất trước khi gặm vào đầu cô. 

...và lúc bị nó cắn với máu bê bết trên cánh tay.

Violet tiếp tục kể: “Bạn phải hiểu là chúng là những con vật lớn. Khi đó trong thâm tâm tôi tự nhủ rằng mình không được nhúc nhích, không phản ứng gì mà chỉ giả vờ chết”.

Cô đã phải giả vờ chết để thoát khỏi móng vuốt của những con báo đốm này.

Ngay khi một người quản lý công viên ở Port Elizabeth lôi một con báo đi thì một con khác nhảy vào, ghìm cô xuống đất và cắn chân cô.

Cô chỉ có thể thoát được khi những vị khách du lịch khác tập trung lại đuổi lũ báo đi. 

Người quản lý công viên, ông Mike Cantor, đã nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện để khâu vết thương ở đầu cũng như các vết thương quanh mắt. Cô cũng cần phải khâu những vết thương dài và sâu ở chân. 

Ông Cantor – người đã nuôi hai con báo bốn tuổi này từ lúc sinh ra – nói rằng: “Mọi người chỉ bị thương nhẹ. Tôi đã lớn lên cùng những con báo đốm này và tôi biết chúng không phải những con vật hung dữ. Rất có thể chỉ là chúng muốn chơi đùa cùng người phụ nữ đó.

Thực sự thì cô bé ban đầu sợ hãi quá nên chạy, khiến cho những con báo vồ lấy chân cô. Rắc rối ở chỗ những con báo cũng giống như những con chó là móng vuốt của chúng không co vào được. Vậy nên khi vồ chúng sẽ gây ra thương tích.

Còn người phụ nữ kia nhảy vào giúp đỡ thì những con báo lại nghĩ đó là thời gian để chơi đùa. Đó là một ngày tấp nập ở công viên và có thể điều đó đã khiến những con báo này khó chịu”.

Còn cô Violet cho biết: “Đáng lý đây là một kì nghỉ nhưng lại biến thành một cơn ác mộng. Lúc đó chúng thực sự không nguy hiểm, có thể nói chúng chỉ rất phấn khích. Thế nhưng rồi mọi chuyện trở nên nghiêm trọng rất nhanh chóng”.

Ông Graham Kerley, một chuyên gia nghiên cứu về các loài báo, cảnh báo rằng: “Báo đốm Châu Phi là loài động vật hoang dã và những con trưởng thành có khả năng gây thương tổn rất cao”.
Duy Vũ (Theo The Sun)
Từ khóa :
Châu Phi , vết thương , chơi đùa , Nam Phi , người Anh , thâm tâm , tự nhủ , thương tổn
Kinh hoàng xem cảnh người phụ nữ bị báo đốm Châu Phi vồ cắn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác