Lại đánh bom tại Nga, 15 người chết trong vụ nổ xe bus

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Một vụ tấn công khủng bố nhằm vào một chiếc xe bus tại thành phố Volgograd, Nga hôm 30/12 đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau vụ đánh bom tự sát nhằm vào nhà ga trung tâm thành phố này khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom xe bus tại Volgograd ngày 30/12.
Theo RT, ít nhất 23 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra vào sáng ngày 30.12. Tất cả đều bị thương nặng, quan chức phụ trách y tế khu vực nói với RT.  Trong số các nạn nhân tử vong có một em bé 1 tuổi.

Vụ nổ được thực hiện bởi một kẻ đánh bom tự sát, phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Nga Vladimir Markin xác nhận với RT.

Tuy nhiên, Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho rằng có thể quả bom đã được đặt ở vị trí giữa chiếc xe bus và phát nổ khi chiếc xe đang đi ngang qua một khu chợ. Sức mạnh của vụ nổ đã phá hủy cửa kính của một số tòa nhà gần đó. Hiện trường vụ nổ đã được phong tỏa. 

Nhập mô tả cho video

Một giờ sau vụ tấn công xe bus, tin đồn về một vụ nổ mới tại một trạm xe điện xuất hiện trên Twitter ở Nga. Tuy nhiên, nó không được xác nhận.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau vụ đánh bom tự sát đẫm máu tại thành phố này, mặc dù Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh thắt chặt an ninh tại thành phố Volgograd và khu vực lân cận ngay sau đó./.

Chiếc xe bus bị phá hủy sau vụ nổ.
Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố mới nhất này.
Cửa kính của các ngôi nhà gần hiện trường vụ nổ bị vỡ vụn.

 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Volgograd , Moscow , Nga , đánh bom tự sát
Lại đánh bom tại Nga, 15 người chết trong vụ nổ xe bus
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác