Lãnh tụ Fidel chỉ trích Obama vì giết bin Laden

Quốc tế

Theo Vietnamplus

Nhà cựu lãnh đạo Cuba, Fidel Castro, đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Barack Obama vì vừa là quan tòa, vừa là người hành hình Osama Bin Laden

Nhà cựu lãnh đạo Cuba, Fidel Castro, đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Barack Obama vì vừa là quan tòa, vừa là người hành hình Osama Bin Laden, một năm sau khi lãnh đạo Al Qaeda bị đặc nhiệm Mỹ sát hại.

Viết trên tờ Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba số ra ngày 4/5, ông Castro nói Obama đang cạnh tranh với người thách thức Mitt Romney bằng cách bao biện cho cuộc tập kích đã giết chết Bin Laden ở Pakistan.

Cựu lãnh tụ Cuba Fidel Castro vẫn giữ mục xã luận hàng tuần trên tờ Granma (Nguồn: AFP)

“Nhưng liệu tổng thống Hoa Kỳ có quyền phán xét và quyền giết người, quyền trở thành tòa án đồng thời là kẻ hành hình và thực hiện những tội ác như thế ở một đất nước và chống lại một dân tộc ở phía bên kia hành tinh?” ông Castro viết.

Ông cũng chỉ trích ông Obama vì chuyến thăm ngắn của ông tới Afghanistan ngày 2/5 nhân kỷ niệm ngày chết của Bin Laden.

Ông Castro cho rằng tổng thống Mỹ đang hành xử “như thể thế giới không biết những vụ giết người lớn, việc đốt kinh thánh thiêng liêng của người Hồi giáo và những giận dữ vì các xác người bị sát hại”.

Ông Castro, 85 tuổi, rời cương vị chủ tịch Cuba năm 2006 vì lý do sức khỏe, nhưng vẫn tích cực trong các hoạt động đối ngoại và giữ một mục xã luận hàng tuần trên báo Granma.


Theo Vietnamplus
Từ khóa :
Osama bin Laden , Cuba , Barack Obama , xã luận , chỉ trích , tổng thống Mỹ , Fidel Castro , lãnh tụ
Lãnh tụ Fidel chỉ trích Obama vì giết bin Laden
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác