Lầu Năm Góc điều tra video lính Mỹ làm nhục thi thể Taliban

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Telegraph)

(GDVN) - Đoạn video mới xuất hiện trên mạng internet cho thấy các binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đi tiểu vào thi thể của các chiến binh Taliban.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ đoạn video mới xuất hiện trên mạng internet cho thấy các binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đi tiểu vào thi thể của các chiến binh Taliban.

Ảnh trích dẫn từ đoạn video gây tranh cãi

Theo đoạn video được đăng tải trên YouTube và được trang TMZ đăng tải lại, 4 lính Mỹ đã cười nói trong lúc đi tiểu vào thi thể của 3 tay súng Taliban đẫm máu đang nằm dưới chân họ.

Đoạn video trên được tải lên YouTube vào ngày 10/1 bởi một người dùng có tên là "semperfiLoneVoice". Đây là đoạn video duy nhất được tải lên YouTube của tài khoản trên.

Theo chú thích của "semperfiLoneVoice", những người lính Mỹ xuất hiện trong đoạn video là thành viên của nhóm trinh sát bắn tỉa thuộc Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Hải quân 2, một đơn vị với khoảng 800 binh sĩ có trụ sở tại Trại Lejeune, North Carolina.

Ngay sau khi đoạn video gây xôn xao dư luận, một phát ngôn viên của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết: "Trong khi chúng tôi chưa xác minh nguồn gốc, tính xác thực của đoạn video này, hành động không phù hợp này không phải là giá trị cốt lõi của chúng tôi và không phải là đặc điểm của lính thủy quân lục chiến trong quân đoàn của chúng tôi. Vụ việc sẽ được điều tra đầy đủ và những người có liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của họ."


Nguyễn Hường (theo Telegraph)
Từ khóa :
video , Youtube , Taliban , thủy quân lục chiến , thi thể , lính Mỹ , đăng tải , lính thủy , kim jong il , kim jong un , kim jong nam , trung quốc , mỹ , nhật bản , tehran , iran , căng thẳng , giao tranh , xung đột , tổng thống , iran , mahmoud , ahmadinejad , obama , hồ cẩm đào , tập cận bình , cập nhật , trực tiếp , diễn biến , chi tiết , cận cảnh , nga , mỹ , Moscow , new york , anh , chiến sự , leo thang , tin mới: , hình ảnh , video , clip , ria novosti , cnn , bbc , telegraph , afp , ap , báo nga , báo trung quốc , báo mỹ , báo chí , quốc tế , đưa
Lầu Năm Góc điều tra video lính Mỹ làm nhục thi thể Taliban
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Chủ đề : CĂNG THẲNG TRUNG ĐÔNG
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác