Được quan tâm

Lính đánh thuê Ukraine bắt cóc, tra tấn dân thường

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Các tay súng đánh thuê đã bắt giữ một số người dân địa phương giam giữ trong tầng hầm của một trường học và tiến hành tra tấn, hãm hiếp họ.

Cảnh sát Ukraine đã bắt giữ chỉ huy và 8 tay súng thuộc công ty quân sự tư nhân MIA Tornando vì tình nghi bắt cóc và tra tấn người dân địa phương ở vùng ngoại ô Lisichansk của Lugansk, Lenta ngày 17/6 dẫn tuyên bố của chính quyền Kiev cho biết.

Ảnh Lenta. 

Các vụ bắt giữ thành viên của Tornando được thực hiện ở Kiev, Lviv, Dnipropetrovsk và Severodonetsk.  

Theo Lenta, các tay súng đánh thuê cho quân đội Ukraine đã bắt giữ một số người dân địa phương giam giữ trong tầng hầm của một trường học và tiến hành tra tấn, hãm hiếp họ. Một số trường hợp còn bị tấn công tình dục đồng giới và quay video.   

Các nhà điều tra Ukraine đã thu thập được chứng cứ là đơn khiếu nại và kết quả kiểm tra y tế từ các nạn nhân cho thấy họ đã bị tra tấn.

Đại diện chính quyền Ukraine gọi vụ việc là biến thái, không thể chấp nhận được và cho biết, chỉ huy đơn vị này đã lệnh cho cấp dưới thực hiện các hành vi đồi bại trên.

Trưởng Công tố viên Ukraine cũng đề nghị Bộ Nội vụ góp phần ngăn chặn và giải trừ quân bị của những người không tuân thủ pháp luật./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
điều tra , hành vi , nạn nhân , kiểm tra , hiếp dâm , bắt giữ , đề nghị , đánh
Lính đánh thuê Ukraine bắt cóc, tra tấn dân thường
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Hoàng Sáng
4

Mỹ đang dùng kiểu chiến tranh tại Việt Nam để áp dụng vào Ukraina. Thật buồn cho người dân Ukraina quá kém khi chọn những tài phiệt bán nước mị dân lên làm lãnh đạo. Hãy quay về Nga để cuôc sống bình yên hoà Bình là Vĩnh Cửu, cuộc sống dần hồi phục, càng nhanh càng tốt người Ukraina đừng để một viễn cảnh Trung Đông đem đến Kiev, hãy tẩy chay Mỹ và Liên Quân cút khỏi Ukraina, tự người dân trong nước bình ổn.

Xem thêm bình luận
Tin khác