Lộ video tố Quân đội Syria dùng tên lửa Scud chống lại phe nổi dậy

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Đoạn video dài 42 giây cho thấy quá trình tên lửa Scud được phóng từ bệ phóng di động bởi những người đàn ông mặc quân phục của Quân đội Syria.


Một đoạn video mới tải lên YouTube được tuyên bố là bằng chứng rằng Quân đội Syria đã bắn tên lửa Scud cả ngày lẫn đêm về phía phe nổi dậy.


Đoạn video dài 42 giây được tải lên bởi một người vô danh cho thấy quá trình tên lửa Scud được phóng từ bệ phóng di động bởi những người đàn ông mặc quân phục của Quân đội Syria.

Trước đó, Quân đội Mỹ đã đưa ra tuyên bố cho rằng Quân đội Syria đã dùng tên lửa đạn đạo tấn công các cứ điểm của quân nổi dậy trong một tuần liền. Mỹ tin rằng mục tiêu chính của cuộc không kích này là căn cứ ở Sheikh Suleiman gần Aleppo của phiến quân.

Ngày 21/12, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen một lần nữa lên tiếng khẳng định rằng các lực lượng chính phủ Syria đang tiếp tục bắn các tên lửa Scud trong vài ngày qua. Ông cho rằng động thái này của Damascus là một minh chứng cho thấy cần thiết phải triển khai một hệ thống phòng không hiệu quả bảo vệ thành viên NATO là Thổ Nhĩ Kỳ - láng giềng của Syria.

Tuy nhiên, Damascus đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận các cáo buộc đã sử dụng vũ khí hạng nặng để đè bẹp phe nổi dậy.


Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
Syria , nổi dậy , Damascus , video , NATO , quân đội , Youtube , mặc quân phục
Lộ video tố Quân đội Syria dùng tên lửa Scud chống lại phe nổi dậy
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác