Lực lượng dân quân Slaviansk chuẩn bị phản công

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - "Theo thông tin của chúng tôi, họ sẽ sớm tấn công các vị trí của chúng tôi. Chúng tôi đang chuẩn bị chiến đấu".

RIA Novosti ngày 20/4 đưa tin cho biết, lực lượng dân quân tại Slaviansk đang lên kế hoạch chuẩn bị đối phó với một cuộc tấn công lớn nhằm vào thành phố trong bối cảnh quyền Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchinov tuyên bố bắt đầu "giai đoạn nóng của hoạt động đặc biệt" và một vụ tấn công nhằm vào trạm kiểm soát của phe biểu tình trong khu vực này đã giết chết 3 người.

Dân quân Slaviansk lo ngại quân đội chính phủ Ukraine sẽ sớm khởi động tấn công chống lại họ. 
Tuy nhiên, tình hình tại Slaviansk hiện vẫn khá yên ắng. Trong trung tâm thành phố có tiếng súng, nhưng theo thông tin sơ bộ, những kẻ không rõ danh tính đã bắn vào rào chắn ở lối vào thành phố. Hiện lực lượng dân quân Slaviansk đang xác minh thông tin về vụ nổ súng. 

Lực lượng dân quân tại Slaviansk tối hôm 20/4 đã  nâng mức báo động và tuyên bố lệnh giới nghiêm vì lo ngại lực lượng chính phủ có thể tiến hành các cuộc tấn công vào các trạm kiểm soát và tòa nhà hình chính đang nằm dưới sự kiểm soát của họ. 

"Theo thông tin của chúng tôi, họ sẽ sớm tấn công các vị trí của chúng tôi. Chúng tôi đang chuẩn bị chiến đấu trong bối cảnh nỗ lực đàm phán đã thất bại, lệnh ngừng bắn đêm Phục sinh bị phá vỡ", Vyacheslav Ponomarev, Thị trưởng tự bầu của Slaviansk cho biết. 

Ông Ponomarev nói với thông tấn Itar-tass rằng sáng ngày 21/4, họ đã phát hiện có một số tay súng vũ trang di chuyển xung quanh thành phố. /.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
slavink , donetsk , nga , ukraine
Lực lượng dân quân Slaviansk chuẩn bị phản công
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác