Lương Quang Liệt thăm Mỹ, nhiều căn cứ quân sự được chọn làm điểm đến

Quốc tế

Hồng Thủy (theo Sina)

(GDVN) - Lương Quang Liệt sẽ đi thăm Mỹ từ ngày 4/5 đến ngày 10/5. Trong thời gian này ngoài hội đàm với người đồng nhiệm và gặp gỡ các quan chức Mỹ, ông sẽ đi thăm nhiều căn cứ quân sự Hoa Kỳ

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 2/5 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng nước này, tướng Lương Quang Liệt sẽ đi thăm Mỹ từ ngày 4/5 đến ngày 10/5.

Trong thời gian này ngoài hội đàm với người đồng nhiệm và gặp gỡ các quan chức Mỹ, ông sẽ đi thăm nhiều căn cứ quân sự Hoa Kỳ.

Lương Quang Liệt tiếp Thứ trưởng bộ Quốc phòng Mỹ - Miller ngày 2/5 tại trụ sở Bộ Quốc phòng Trung Quốc

Chuyến công du Washington lần này dự kiến Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc sẽ tới thăm Tổng hành dinh miền Nam của quân đội Mỹ, căn cứ lục quân Fort Benning, căn cứ hải quân San Diego, sở chỉ huy liên đội không quân số 4, đội đặc nhiệm thủy quân lục chiến số 2 và trường quân sự West Point.

Cục Sự vụ tin tức Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 2/5 đã họp báo công bố thông tin về chuyến đi này, đồng thời cho biết mục đích chính của chuyến công du Washington của ông Liệt nhằm triển khai hợp tác song phương Trung - Mỹ theo tinh thần kết quả chuyến thăm Mỹ của ông Tập Cận Bình - Phó chủ tịch nước Trung Quốc.

Giới quan sát Bắc Kinh cho rằng trong chuyến đi lần này, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc sẽ trao đổi bàn bạc với ông chủ Lầu Năm Góc về các vấn đề chiến lược ảnh hưởng tới cục diện thế giới và khu vực, cũng như tăng sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa quân đội hai nước.
Hồng Thủy (theo Sina)
Từ khóa :
lương quan liệt , thăm mỹ
Lương Quang Liệt thăm Mỹ, nhiều căn cứ quân sự được chọn làm điểm đến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác