Được quan tâm

Lý Khắc Cường: Bành trướng không có trong gen của người Trung Quốc?!

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Bành trướng không có trong gen của người Trung Quốc, chúng ta cũng không thể chấp nhận một logic rằng một quốc gia mạnh mẽ là nhất định trở thành bá quyền".

Ông Lý Khắc Cường, Thủ tướng Trung Quốc.

Tờ China Daily ngày 19/6 đưa tin, ông Lý Khắc Cường, Thủ tướng Trung Quốc đã tìm cách xoa dịu những lo ngại về sức mạnh ngày càng tăng của Trung Quốc bằng cách tuyên bố rằng Trung Quốc không "bành trướng, mở rộng quyền bá chủ".

"Bành trướng không có trong gen của người Trung Quốc, chúng ta cũng không thể chấp nhận một logic rằng một quốc gia mạnh mẽ là nhất định trở thành bá quyền", ông Cường nói với khoảng 350 thính giả ở London, bao gồm các nhà nghiên cứu quốc tế.

Tập Cận Bình lên tiếng: "Người Trung Quốc không có gen xâm lược"

(GDVN)- Đáng chú ý là phát biểu (vu cáo, bịa đặt) của Hoa Xuân Oánh lại được đưa ra trong cùng một ngày với tuyên ngôn "không có gen xâm lược trong máu người Trung Quốc

Bình luận của Lý Khắc Cường dường như đã được đưa ra nhằm tới những lo ngại của các nước láng giềng ở khu vực Biển Đông, đặc biệt là trong bối cảnh quan hệ Trung Quốc với Việt Nam, Philippines đang căng thẳng về vấn đề lãnh thổ (do những hành động leo thang, gây hấn của Bắc Kinh - PV).

Vào ngày cuối cùng trong chuyến thăm Vương quốc Anh 3 ngày, Lý Khắc Cường đã tận dụng một sự kiện được tổ chức bởi 2 cơ quan cố vấn hàng đầu là Viện Quan hệ quốc tế hoàng gia và Viên Nghiên cứu  chiến lược quốc tế Trung Quốc để phát biểu về tầm nhìn của ông xung quanh vai trò quốc tế của Trung Quốc.

Ông Cường nhấn mạnh (cái gọi là) quyết tâm của Trung Quốc để ngăn chặn tình hình khu vực rơi khỏi tầm kiểm soát, duy trì trật tự và ổn định (kiểu Trung Quốc) trong khu vực, đưa các vấn đề căng thẳng quay trở lại hoạt động thương lượng, tham vấn (?!).

Tuy nhiên ông Cường cũng cao giọng cảnh báo, Trung Quốc sẽ kiên quyết chặn đứng (cái gọi là) hành động gây sự, phá hoại hòa bình. Trung Quốc đã phủ nhận cáo buộc (thực tế là những hành động khiêu khích, gây hấn trên Biển Đông) trong vụ giàn khoan 981.

"Tập Cận Bình đã sẵn sàng cho 1 đến 2 cuộc chiến tranh"

(GDVN) - Tập Cận Bình đã một lần nữa chứng minh rằng ông là một đối thủ khó nhằn, và "nếu bị khiêu khích", ông thực sự có thể tiến hành 1 hoặc 2 cuộc chiến tranh.

Lý Khắc Cường cho biết tham vọng của Trung Quốc là trở thành một quốc gia "khá giả" vào giữa thế kỷ này, điều đó đòi hỏi một môi trường bên ngoài hòa bình và ổn định lâu dày.

"Sự phát triển của Trung Quốc trong 3 thập kỷ qua đã đạt được trong một môi trường hòa bình và ổn định. Chúng tôi đã được hưởng lợi từ môi trường này. Tại sao chúng tôi lại từ bỏ lợi ích và môi trường (hòa bình) ấy?", ông Cường nói.

Những lời hoa mỹ của ông Lý Khắc Cường ít nhiều đã mê hoặc được một số thính giả phía dưới khi họ tin vào "thiện chí hòa bình" của Bắc Kinh để giải quyết các vấn đề căng thẳng trên Biển Đông, trong thực tế Trung Quốc đã làm hoàn toàn ngược lại. 

Bắc Kinh vẫn tiếp tục ngoan cố duy trì hoạt động trái phép của giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, cải tạo bất hợp pháp các bãi đá ở Trường Sa và tiếp tục vu cáo, bôi nhọ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông - PV.

Hồng Thủy
Từ khóa :
lý khắc cường , bành trướng , gen người trung quốc , chủ nghĩa bá quyền , biển đông , giàn khoan 981 , tập cận bình , xâm lược
Lý Khắc Cường: Bành trướng không có trong gen của người Trung Quốc?!
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
pham trung kien
0

nịnh cấp trên,đúng là sai không cần chỉnh...

Nguyễn Quý Lăng
1

Thế hệ lãnh đạo của TQ ngày nay có không ít kẻ ngụy quân tử như nhân vật Nhạc Bất Quần trong truyện Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung. Ông là người TQ nên chắc chắn rằng việc dựng nên nhân vật như học Nhạc là sự khái quát điển hình mẫu mực của cho bộ phận không nhỏ người TQ. Ông họ Lý là một ví dụ

Văn Hoạt
1

Tập Cận Bình, Lý khắc Cường ...những nhân vật lãnh đạo Trung Quốc phát ngôn đầy bản chất mưu mô lật lọng vô nhân đạo ngang ngược trái hiện tượng hành vi thực tế. Cả thế giới lên án sao không biết sự nhục nhã cho một dân tộc Đại Hán mang trong mình một loài ren Phát xít ngông cuồng.

Lê Lập Công
0

Đọc lời ông Tập, ông Lý "Người TQ không có gen xâm lược, gen bành trướng" mà cảm thấy da mặt 2 ông này phải dày như da trâu thì mới có thể nói như vậy.

trịnh hà
1

Lý Khắc Cường phát ngôn cùng một giọng như Tập Cận Bình. Ai cũng biết họ kế thừa gien trội bành trướng Đại Hán hàng mấy ngàn năm, và nhờ thế mà có cái nước gọi là Trung Quốc rộng lớn ngày nay. Những lời phát biểu của Tập và Lý đều nói lên hai điều: Thứ nhất, họ là những kẻ dối trá, vô liêm sỉ nhất thế giới, vì họ nói những điều mà cả thế giới đều biết là hoàn toàn trái ngược với thực tế. Thứ hai, họ là những kẻ bất hiếu nhất thế giới, vì không dám thừa nhận gien trội của tổ tiên mình.

lê ngọc thanh
0

không tin những gì người trung quốc nói

phát quách
0

hết Tập cận Bình không có gen xâm lược rồi đến Lý khắc Cường không có gen bành trướng đúng là lưỡi không xương. cuộc chiến cướp đảo 1974,1988,1995 và nay là giàn khoan 981 . vậy mà dám nói không có gen xâm lược ,bành trướng.

Côbg Dân
0

Hệ thống máy phân tích gen của TQ còn lạc hậu nên không tìm thấy gen xâm lược,bành trướng trong tế bào của lãnh đạo TQ. Trong khi đó các máy trang bị trên toàn thế giới phân tích tìm ra ngay mà.

Xem thêm bình luận
Tin khác