Được quan tâm

Malaysia: Có thể không bao giờ tìm thấy lời giải vụ mất tích máy bay

Quốc tế

Nhật Minh (Theo BBC)

(GDVN) - Hôm 2.4, Malaysia cảnh báo về khả năng có thể sẽ không bao giờ tìm ra nguyên nhân khiến chuyến bay MH 370 mất tích

Hôm 2.4, Malaysia cảnh báo về khả năng có thể sẽ không bao giờ tìm ra nguyên nhân khiến chuyến bay MH 370 mất tích, trong lúc Thủ tướng Najib Razak trên đường sang Australia thảo luận về công tác tìm kiếm.

Thủ tướng Najib sẽ có mặt tại thành phố Perth ở phía Tây Australia vào tối 2.4 và sẽ có cuộc gặp gỡ với Đại tướng không quân Úc Angus Houston, chỉ huy của Cơ quan điều phối chung (JACC) đang chịu trách nhiệm chỉ đạo việc tìm kiếm máy bay MH 370 mất tích trên vùng biển phía nam Ấn Độ Dương.

Ảnh minh họa. 
Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết cuộc điều tra hình sự có thể "sẽ kéo dài triền miên. Chúng tôi sẽ phải làm rõ mọi chi tiết." 

Ông nói rằng: "Khi cuộc điều tra kết thúc, chúng tôi thậm chí vẫn không biết rõ nguyên nhân thực sự. Chúng tôi không thể biết lý do xảy ra sự cố này".

Hơn 170 cuộc phỏng vấn đã được thực hiện với thân nhân của các phi công và phi hành đoàn. Hành lý và thức ăn phục vụ trên máy bay cũng đã được điều tra để xem xét khả năng có âm mưu phá hoại.

Tính đến hôm nay phạm vi khu vực tìm kiếm vào khoảng 221.000 km vuông. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết, mây, nhiệt độ nước biển và dông bão làm cho cuộc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn nhiều, giảm tầm nhìn của các phương tiện.

Tàu ngầm của Anh quốc (HMS) cũng đã tham gia vào công cuộc tìm kiếm ở nam Ấn Độ Dương. Hơn thế, chiếc máy bay riêng của đạo diễn Peter Jackson cũng đã tham gia vào tìm kiếm. 

Hôm qua, tướng Houston cũng thừa nhận công tác tìm kiếm chiếc máy bay mất tích này là thách thức khó khăn nhất mà ông từng thấy và cảnh báo rằng những nỗ lực tìm kiếm có thể còn phải kéo dài.

Cũng trong ngày hôm qua các nhà chức trách Malaysia đã công bố bản ghi chép đầy đủ các thông tin liên lạc giữa chuyến bay MH370 và trạm kiểm soát không lưu của Kuala Lumpur, mặc dù trước đó họ cho biết bản ghi chép không hề có dấu hiệu bất thường.

 

Nhật Minh (Theo BBC)
Từ khóa :
malaysia airlines , rơi máy bay , máy bay mất tích
Malaysia: Có thể không bao giờ tìm thấy lời giải vụ mất tích máy bay
Chủ đề : MÁY BAY MALAYSIA MẤT TÍCH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác