Mật vụ Mỹ bị tố dính líu tới 64 vụ bê bối tình dục

Quốc tế

Ngọc Huyền (Nguồn Telegraph)

(GDVN) - Cơ quan mật vụ Mỹ đã bị cáo buộc có 64 hành vi tình dục sai trái trong những năm gần đây.

Theo Telegraph, Cơ quan mật vụ Mỹ đã bị cáo buộc có hơn 60 hành vi tình dục sai trái trong những năm gần đây.

Thông tin này đã bị tiết lộ khi các thượng nghị sỹ chất vấn Giám đốc Cơ quan mật vụ Mỹ về việc xử lý vụ bê bối gái mại dâm ở Colombia.
Dania Suarez


Cô gái làng chơi Dania Suarez trong vụ bê bối của mật vụ Mỹ.

6 tuần sau vụ việc các thành viên của đội vệ sĩ ưu tú của Tổng thống Barack Obama đã thuê gái mại dâm ngay trước thềm một hội nghị thượng đỉnh quốc tế lớn, Giám đốc cơ quan mật vụ Mỹ Mark Sullivan đã lên tiếng xin lỗi trong một buổi điều trần của Quốc hội nhưng phủ nhận vụ việc thể hiện văn hoá không lành mạnh, đúng mực của các nhân viên mật vụ.

Tuy nhiên, việc tuyên bố thực hiện chính sách "không khoan nhượng" đối với hành vi sai trái của các mật vụ đã vấp phải thái độ hoài nghi của các Thượng nghị sĩ Mỹ.

Một danh sách dài các hành vi sai lầm liên quan đến tình dục của cơ quan này đã bị công bố. Thượng nghị sĩ Joe Lieberman cho biết, hồ sơ riêng của cơ quan mật vụ cho thấy 64 vụ cáo buộc, khiếu nại về hành vi tình dục sai trái của các nhân viên trong 5 năm qua.

Thượng Nghị sĩ Mỹ Susan Collins và Joe Lieberman.

Trong số nhiều người liên quan đến việc gửi "email tình dục" có cả các trường hợp các mật vụ có mối quan hệ với công dân nước ngoài. Điều đó trái với các quy định của một cơ quan được giao nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống.

Ông Lieberman cũng nói rằng một mật vụ đã bị buộc tội có hành vi "tình dục không đồng thuận", trong khi ông Sullivan thừa nhận rằng một mật vụ khác cũng đã bị sa thải sau khi thuê một gái mại dâm ở Washington.

Trong thời gian vừa qua, 8 mật vụ đã bị mất việc trong vụ bê bối ở Colombia, khi mà một mật vụ từ chối trả 800 USD cho cô gái làng chơi Dania Suarez.

Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng Hoà Susan Collins trong Ủy ban An ninh Nội địa và Chính phủ cho biết sự cố Colombia là sự "phản cảm về mặt đạo đức" và "không phải một vụ việc nhất thời tại một thời điểm".
 
Ông Sullivan, người đã giành được sự tin tưởng của chính quyền Obama cho hay ông có thể "hiểu" những cáo buộc trên nhưng khẳng định rằng, đại đa số trong 7.000 nhân viên của ông là những thành viên "đã cống hiến, làm công việc khó khăn và hy sinh nhiều nhất" cho chính phủ Mỹ.

Ông nói thêm rằng vụ bê bối là do một nhóm nhỏ gây ra và ông xin lỗi "về hành vi của những nhân viên này".

Trong khi ông Sullivan đã giành được lời khen ngợi về cách xử lý sự cố nhưng cũng sẽ phải đối mặt với khả năng đáng lo ngại khi 4 trong số các mật vụ bị sa thải sẽ kháng cáo chống lại việc bãi chức họ.Ngọc Huyền (Nguồn Telegraph)
Từ khóa :
mật vụ , gái mại dâm , vụ bê bối , sa thải , thượng nghị sĩ , Colombia , sai trái , cáo buộc
Mật vụ Mỹ bị tố dính líu tới 64 vụ bê bối tình dục
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác