Máy bay Hàn Quốc bất ngờ bốc cháy khi hạ cánh, 72 người thương vong

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Một chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Asiana Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) đã bốc cháy khi cố hạ cánh tại sân bay quốc tế San Francisco khiến 2 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương.Chiếc Boeing 777 dự kiến sẽ hạ cánh vào lúc 11h15 ngày 6/7 theo giờ địa phương, nhưng đã đến trễ 15 phút. 


Lực lượng cứu hỏa đã đổ tới hiện trường nhằm giải cứu 291 hành khách, 16 thành viên phi hành đoàn và 1 trẻ sơ sinh ngay sau khi sự cố được phát hiện. Tuy nhiên, 2 người đã thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương, trong đó 2 trẻ em và 10 người lớn đang ở trong tình trạng nguy kịch. Dự kiến con số thương vong sẽ còn gia tăng.


Hiện tất cả mọi người đã được sơ tán khỏi máy bay, trái với báo cáo trước đó rằng còn có người bị mắc kẹt trong máy bay sau khi toàn bộ phần bị gẫy nát.


Chiếc máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines chở 141 người Trung Quốc, 77 người Hàn Quốc và 61 công dân Mỹ, Reuters cho biết.


Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng theo một nhân chứng, máy bay "bắt đầu lắc dữ dội" sau khi nó chạm đường băng tại sân bay San Francisco và lao ra ngoài, bốc cháy. 


Một số nhân chứng nói rằng họ không thể nhìn thấy máy bay sau đó bởi nó được bao phủ hoàn toàn bởi khói. 


Sân bay quốc tế San Francisco đã phải đóng cửa nhiều giờ liên quan tới vụ tai nạn trên. Hiện 2 đường băng đã được mở cửa trở lại.


Asiana Airlines Inc là hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc về doanh thu và hành khách, sau Korean Air Lines Co, và là một phần của tập đoàn Kumho Asiana.


Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.

Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
Từ khóa: Từ khóa: giáo dục , Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên , Hà Nội , đề hóa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , edward snowden , gián điệp , tị nạndầu mỏ , Israel , khí
Máy bay Hàn Quốc bất ngờ bốc cháy khi hạ cánh, 72 người thương vong
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác