Được quan tâm

Máy bay chiến đấu F-35B có thể cất cánh trên tàu tấn công đổ bộ USS America

Quốc tế

Đông Bình

(GDVN) - Tàu tấn công đổ bộ USS America đã được cải tạo đường băng cho phù hợp để cất hạ cánh máy bay F-35B, kinh nghiệm cũng được áp dụng cho tàu USS Tripoli.

China News ngày 14/12 đưa tin, tàu tấn công đổ bộ USS America LHA-6 của Hải quân Mỹ đã hoàn thành cải tạo đường băng, thông qua quét lớp sơn cản nhiệt, hỗ trợ cho máy bay chiến đấu tấn công liên hợp F-35B cất hạ cánh trên bong tàu trong tương lai.

Tàu tấn công đổ bộ USS Amecia Hải quân Mỹ

Việc nâng cấp, cải tạo lần này là một trong những nội dung công việc chính của giai đoạn "kiểm tra, tu sửa sau chạy thử" của tàu tấn công đổ bộ USS America. Ngoài ra còn tiến hành cải tiến đối với tàu chiến.

Thuyền trưởng tàu tấn công đổ bộ USS Amecica, Michael Bates cho biết: "Khi tàu này đang chế tạo, công việc thử nghiệm máy bay chiến đấu tấn công liên hợp F-35B cũng đang được tiến hành, công việc này chủ yếu là tiến hành trên tàu tấn công đổ bộ lớp Osa ở khu vực lân cận bờ biển phía đông nước Mỹ".

Bài học kinh nghiệm thử nghiệm trên tàu tấn công đổ bộ lớp Osa như ảnh hưởng khác nhau của cất hạ cánh máy bay F-35B và AV-8B đối với đường băng, làm thế nào để duy trì đường băng không bị hư hỏng trong thời gian dài đã được đưa vào quá trình thiết kế tàu tấn công đổ bộ USS America.

Một số cải tiến đã được thể hiện ở trong thiết kế tàu tấn công đổ bộ và tàu vận tải đổ bộ sau đó của Hải quân Mỹ, chẳng hạn tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli LHA-7 đang chế tạo hiện nay.

Máy bay chiến đấu F-35B Mỹ

Được biết, lớp sơn cản nhiệt mới sẽ có thể giảm nhiệt lượng truyền từ đuôi máy bay tới đường băng tàu khi F-35B cất hạ cánh trên tàu đổ bộ, từ đó nâng cao độ bền cho đường băng.

Công tác tu sửa sau chạy thử của tàu tấn công đổ bộ USS America được tiến hành ở căn cứ hải quân San Diego, dự tính sẽ kéo dài đến đầu năm tới.

Tàu tấn công đổ bộ USS America dài 844 thước Anh (khoảng 257 m), thiết kế dùng để thực hiện một loạt nhiệm vụ như cứu trợ nhân đạo, cứu nạn, bảo vệ an ninh biển, chống cướp biển. Đồng thời, tàu này còn có thể tiến hành chi viện đường không cho lực lượng mặt đất. Tàu này tháng 7/2012 hạ thủy, tháng 10/2014 đưa vào hoạt động.

Đối với nhu cầu nhiệm vụ tác chiến hàng không của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ, về thiết kế, tàu tấn công đổ bộ USS America đã tiến hành tối ưu hóa, đã mở rộng không gian đường băng và nhà chứa máy bay.

Tàu này sử dụng tua-bin khí là động cơ chính, tốc độ tuần tra trên 20 hải lý/giờ, có thể chở 1.059 thuyền viên và 1.687 binh lính đánh bộ.

Máy bay chiến đấu F-35B Mỹ
Đông Bình
Từ khóa :
tàu tấn công đổ bộ USS America , Thủy quân lục chiến , máy bay chiến đấu F-35B , cải tạo , cất hạ cánh
Máy bay chiến đấu F-35B có thể cất cánh trên tàu tấn công đổ bộ USS America
Chủ đề : Trang bị của Hải quân Mỹ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác