Mỹ - Việt Nam thành lập Nhóm Công tác về Hợp tác Hàng không

Quốc tế

Ban Quốc tế

(GDVN) - Nhóm Công tác nhằm mục đích hỗ trợ sự tăng trưởng của ngành hàng không dân dụng thông qua làm việc trực tiếp với các chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Việt Nam Lê Mạnh Hùng và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David B. Shear đã khai mạc cuộc họp đầu tiên của Nhóm Công tác về Hợp tác Hàng không tại Hà Nội vào ngày 9/5.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David B. Shear

Hội nghị do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức, phối hợp với Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác toàn ngành công nghiệp hàng không giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Hội nghị tập hợp các chuyên gia về xử lý hành khách tại nhà ga, an toàn sân bay, năng lực và hiệu quả sân bay từ Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ, Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, và khu vực tư nhân.
 
“Một ngành hàng không thương mại vững mạnh, an toàn và có thể thay đổi về quy mô là một trong những trụ cột cơ bản của sự phát triển kinh tế bền vững",

Đại sứ Shear nói “Với việc Hoa Kỳ được công nhận là một nhà lãnh đạo tiên phong trong ngành hàng không, tôi vui mừng chứng kiến các công ty Hoa Kỳ rất nhiệt tình làm việc với Việt Nam để thực hiện những kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng hàng không, và tôi tự hào rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác giữa khu vực tư nhân và công cộng”.
 
Nhóm Công tác nhằm mục đích hỗ trợ sự tăng trưởng của ngành hàng không dân dụng thông qua làm việc trực tiếp với các chính phủ để xác định và thực hiện các dự án khuyến khích hợp tác giữa Hoa Kỳ và nước chủ nhà, và giúp tiếp cận kiến thức chuyên sâu, công nghệ và những cách làm tốt nhất của Hoa Kỳ. Các chương trình tương tự đã diễn ra ở Trung Quốc và Ấn Độ.

 Ban Quốc tế
Từ khóa :
Mỹ , Cục Hàng không dân dụng , hợp tác , đại sứ , Chính phủ Mỹ , nhà ga , Ấn Độ , hội nghị
Mỹ - Việt Nam thành lập Nhóm Công tác về Hợp tác Hàng không
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác