Được quan tâm

Mỹ: Câu chuyện cảm động về những người con gây quỹ cứu mẹ ung thư

Quốc tế

Duy Vũ (Theo Business Insider)

(GDVN) - Từ một người phụ nữ giỏi giang, năng động, khỏe mạnh bỗng một ngày cô bị chẩn đoán mắc một căn bệnh ung thư hiếm gặp...

Wendy Landes, năm nay 56 tuổi, từng là một luật sư hòa giải nổi tiếng, một vận động viên quần vợt cừ khôi, một thành viên năng nổ trong cộng đồng Los Angeles và đồng thời làm mẹ của ba người con, làm vợ được 29 năm nay và là trụ cột trong gia đình. Nhưng rồi bỗng một ngày mọi thứ chợt thay đổi…

Từ một người phụ nữ năng động, khỏe mạnh với mái ấm gia đình hạnh phúc cùng những người con khỏe mạnh, giỏi giang...

Vào mùa thu năm 2008, Wendy đã bị chẩn đoán mắc phải một loại ung thư cực kỳ hiếm mà y học gọi là xa-côm mỡ (có những khối u phát triển trong mô mỡ sâu). Kể từ đó Wendy đã 6 lần phải điều trị bằng hóa học trị liệu, trải qua hai cuộc phẫu thuật kéo dài 13 tiếng đồng hồ và một lần chiếu bức xạ.

...cho đến khi bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp và phải điều trị bằng nhiều phương pháp, trong đó có hóa học trị liệu...

Thế nhưng tất cả đều không mấy hiệu quả.

...nhưng bệnh tình của cô không mấy biến chuyển...

Bây giờ là lúc gia đình Wendy chăm sóc cho cô.

Ali và Matt, cặp sinh đôi 25 tuổi, và Jackie, 20 tuổi, chính là ba đứa con của cô Wendy. Mặc dù Matt và Ali đang có công việc hành chính lần lượt ở New York và Los Angeles còn Jackie đang là sinh viên Đại học Miami, ba người con này vẫn dành khoảng 40 tiếng một tuần để tổ chức chương trình đi bộ hàng năm mang tên “Wendy Walk”.

...nhưng thật may mắn là cô có ba người con khỏe mạnh và hiếu thảo luôn ở bên cạnh...

Chương trình đi bộ này hiện được tổ chức vào ba ngày khác nhau ở New York, Los Angeles và Miami – nơi những người con của cô Wendy ở - và đã thu về gần một triệu đô la để dành cho việc nghiên cứu căn bệnh xa-côm mỡ.

Với tấm lòng hiếu thảo và sự sáng tạo, họ đã nghĩ ra chương trình đi bộ mang chính tên mẹ mình để gây quỹ ủng hộ cho việc nghiên cứu căn bệnh nan y này.

Toàn bộ số tiền thu được đều chuyển cho một nhóm chuyên gia nghiên cứu về xa-côm mỡ trên khắp thế giới phối hợp nghiên cứu tìm ra phương thuốc chữa căn bệnh này.

Toàn bộ số tiền thu về được chuyển cho một nhóm chuyên gia nghiên cứu về xa-côm mỡ trên khắp thế giới.

Vào năm 2013, ba người con của Wendy dự đoán họ sẽ gây quỹ được thêm một triệu đô la nữa chỉ riêng trong năm đó.
Duy Vũ (Theo Business Insider)
Từ khóa :
đi bộ , khỏe mạnh , Thành phố New York , chẩn đoán , trị liệu , ung thư , nghiên cứu , Iran
Mỹ: Câu chuyện cảm động về những người con gây quỹ cứu mẹ ung thư
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác