Mỹ: Đe dọa của Bắc Triều Tiên là vô giá trị!

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap, RT)

(GDVN) - Mỹ sẽ không chấp nhận những lời đe dọa hay việc Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân hoặc đứng nhìn quốc gia này tìm cách phát triển một tên lửa hạt nhân có thể nhắm tới Mỹ.


Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, Tom Donilon, hôm 11/3 lên tiếng tuyên bố rằng chính phủ của ông sẽ chống lại các mối đe dọa quân sự của Triều Tiên.

Binh sĩ Hàn Quốc tại biên giới với Triều Tiên.

Theo ông Donilon, Mỹ sẽ không chấp nhận những lời đe dọa hay việc Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân hoặc đứng nhìn quốc gia này tìm cách phát triển một tên lửa hạt nhân có thể nhắm tới Mỹ.

Ông  cho biết Washington sẽ tiếp tục làm việc với các đồng minh và các đối tác để tăng cường các biện pháp trừng phạt Triều Tiên nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân và tên lửa của quốc gia này. 

Trong cùng ngày, đại diện của LHQ cũng lên tiếng cho biết, mặc dù Triều Tiên tuyên bố bác các thỏa thuận nhằm đảo bảo sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên nhưng chúng vẫn còn giá trị.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng các thỏa thuận đình chiến vẫn còn hợp lệ và hiệu lực. Các điều khoản của thỏa thuận đình chiến không cho phép bên nào đơn phương từ bỏ nó" - phát ngôn viên Liên Hợp Quốc Martin Nesirky cho biết.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon cũng bày tỏ niềm tin rằng hiệp ước đình chiến 60 tuổi vẫn còn "quan trọng" và kêu gọi Bình Nhưỡng tiếp tục tôn trọng các điều khoản của nó như các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Các tuyên bố trên được đưa ra sau khi Triều Tiên hôm 11/3 cắt đường dây nóng quân sự với Hàn Quốc và tuyên bố Hiệp ước đình chiến đã vô giá trị cũng như đe dọa tiến hành chiến tranh hạt nhân chống lại Mỹ và Hàn Quốc "thống nhất đất nước".
Nguyễn Hường (nguồn Yonhap, RT)
Từ khóa :
đình chiến , Triều Tiên , hạt nhân , thỏa thuận , đe dọa , Liên Hợp Quốc , hiệp ước , chiến tranh hạt nhân
Mỹ: Đe dọa của Bắc Triều Tiên là vô giá trị!
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác