Mỹ, Hàn vẫn đau đầu xác định đường đi của tên lửa Bắc Triều Tiên

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn Chosun)

(GDVN) - Tên lửa Bắc Triều Tiên đã xuất hiện trên màn hình một tàu khu trục Aegis của Hàn Quốc được triển khai trên biển Hoàng Hải ngay sau khi tên lửa khởi động.

Nhật báo Chosun Hàn Quốc ngày 13/12 đưa tin, một quan chức chính phủ nước này cho hay, tên lửa Bắc Triều Tiên đã xuất hiện trên màn hình một tàu khu trục Aegis của Hàn Quốc được triển khai trên biển Hoàng Hải ngay sau khi tên lửa khởi động.

Tàu khu trục Aegis King Sejong Hàn Quốc

Giai đoạn đầu tiên của tên lửa Unha-3 đã rơi xuống phía tây bán đảo Byeonsan và giai đoạn 3 của tên lửa được Nhật Bản xác định đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi Philippines.

Hiện tại Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích quỹ đạo của tên lửa Unha-3, từ những thông tin ban đầu cho thấy tên lửa này đã khởi động thành công. Trong khi đó Nhật Bản cho hay tên lửa Unha-3 của Bình Nhưỡng bay qua gần đảo Okinawa và một số mảnh vỡ rơi xuống ngoài khơi Philippines khoảng 10 giờ 5 phút sáng.

Nội các Nhật Bản và Hàn Quốc gần như đã triệu tập họp khẩn cấp hội đồng An ninh để bàn bạc về những phản ứng tiếp theo. Họ đã không đánh chặn tên lửa của Bắc Triều Tiên, mặc dù trước đó cả Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày binh bố trận dày đặc xung quanh bán đảo Triều Tiên.

Tên lửa Unha-3 của Bắc Triều Tiên được xác định đã phóng thành công

Seoul và Washington vừa thống nhất sẽ tìm kiếm một nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc chống lại Bắc Triều Tiên vì cho rằng đây là một hành động khiêu khích với cọng đồng quốc tế chỉ 8 tháng sau khi tiến hành vụ thử tên lửa trái phép.

Trước đó Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc cũng đã nhóm họp trong ngày 12/12 để bàn về vụ Bắc Triều Tiên phóng tên lửa. Bắc Kinh tỏ ra miễn cưỡng khi lên án vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng nhưng không chấp nhận các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Bắc Hàn.
Hồng Thủy (Nguồn Chosun)
Từ khóa :
bắc triều tiên , tên lửa đẩy , tàu khu trục aegis
Mỹ, Hàn vẫn đau đầu xác định đường đi của tên lửa Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác