Mỹ: Hezbollah đang đặt tương lai của Li-Băng vào tình trạng nguy hiểm

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)

(GDVN) - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ lên án "mạnh mẽ nhất" các hành động của Hezbollah ở Syria và nói rằng họ đang "đặt tương lai của Li Băng vào rủi ro".


Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns

Thứ trưởng Ngoại giao William Burns hôm 1/7 đã lên án Hezbollah tham chiến tại Syria và cho biết các hoạt động của nhóm này có thể đặt tương lai Li-Băng vào tình trạng nguy hiểm.

"Cũng có thành phần trong chính phủ, nhưng Hezbollah đã quyết định đặt lợi ích riêng và những người ủng hộ ở nước ngoài của mình trên lợi ích của những người dân Li-Băng", ông Burns nói với các phóng viên khi kết thúc chuyến thăm hai ngày tới Li-Băng.

Ông nói thêm rằng Mỹ lên án "mạnh mẽ nhất" các hành động của Hezbollah ở Syria và nói rằng họ đang "khiến tương lai của Li-Băng trở nên rủi ro".

Các tay súng của Hezbollah đã gia nhập lực lượng chính phủ trong cuộc chiến tại Syria để đè bẹp các cuộc nổi dậy chống lại Tổng thống Bashar al-Assad.

Nhóm đã trợ giúp quân đội Assad giành lại thị trấn chiến lược Qusair, và các nhà hoạt động nói rằng các thành viên Hezbollah đang chiến đấu tại một số địa điểm ở Syria.

Tuy nhiên ông Assad cho rằng sự tham gia của Hezbollah vào cuộc nội chiến tại Syria chỉ giới hạn ở Qusair, cửa ngõ chiến lược tới Li-Băng.


Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)
Từ khóa :
Hezbollah , Syria , Manama , lên án , Bahrain , ngoại giao , tham chiến , nội chiến
Mỹ: Hezbollah đang đặt tương lai của Li-Băng vào tình trạng nguy hiểm
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác