Mỹ: Syria có một tuần để nộp hết vũ khí hóa học nếu không muốn bị đánh

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn Guardian)

(GDVN) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã nói rằng Tổng thống Bashar al-Assad có một tuần để bàn giao toàn bộ vũ khí hóa học của mình để tránh một cuộc tấn công quân sự.


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã nói rằng Tổng thống Bashar al-Assad có một tuần để bàn giao toàn bộ vũ khí hóa học của mình để tránh một cuộc tấn công quân sự, tuy nhiên ông cũng nói thêm rằng không có kỳ vọng về việc lãnh đạo Syria sẽ tuân thủ điều kiện này.

Kerry cho biết, chỉ có 3 người Syria phải chịu trách nhiệm về các kho vũ khí hóa học tại quốc gia này, gồm Tổng thống Bashar al-Assad, người em trai của ông và một vị tướng cao cấp.

Cộng đồng tình báo Mỹ đã thống nhất ông Assad phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công hóa học hôm 21/8.
John Kerry cho biết Mỹ đã theo dõi các kho vũ khí hóa học của Syria trong nhiều năm và chúng được kiểm soát chặt chẽ bởi chính quyền của ông Assad, trong đó cụ thể là 3 nhân vật vừa nêu.

Ông cảnh báo, nếu các quốc gia khác không chuẩn bị để hành động đối với vấn đề vũ khí hóa học thì sẽ đồng nghĩa với việc để mặc cho chính quyền Assad muốn làm gì thì làm vì họ cảm thấy họ sẽ không bị trừng phạt.

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định chính quyền Nhà Trắng đã công bố số lượng thông tin "chưa từng có" về vụ tấn công hóa học hôm 21/8 và ông không biết liệu Tổng thống Obama có còn đưa ra thông tin nào để kết tội Assad nữa không.Hồng Thủy (Nguồn Guardian)
Từ khóa :
mỹ tấn công syria , vũ khí hóa học , bashar al assad , tấn công quân sự , xung đột , john kerry
Mỹ: Syria có một tuần để nộp hết vũ khí hóa học nếu không muốn bị đánh
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác