Mỹ: Triều Tiên có kho vũ khí hóa học khổng lồ, có giao dịch với Syria

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Tôi nghĩ rằng đã có sự giao dịch giữa Bắc Triều Tiên và Syria trong một số lĩnh vực", George Little, thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, "tôi không thể loại trừ khả năng họ đã thảo luận hoặc chia sẻ thông tin về vũ khí hóa học."


Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ George Little.

Thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap ngày 5/9 đưa tin, Lầu Năm Góc cho biết họ tin rằng bắc Triều Tiên và Syria có thể đã hợp tác trong lĩnh vực vũ khí hóa học cũng như chương trình hạt nhân.

"Tôi nghĩ rằng đã có sự giao dịch giữa Bắc Triều Tiên và Syria trong một số lĩnh vực", George Little, thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, "tôi không thể loại trừ khả năng họ đã thảo luận hoặc chia sẻ thông tin về vũ khí hóa học."

Bình luận của ông được đưa ra đúng thời điểm chính quyền Tổng thống Obama đang hướng tới một cuộc tấn công tên lửa "trừng phạt" chế độ Tổng thống Syria Bashar al-Assad bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công hóa học nhằm vào dân thường hôm 21/8.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đầu tuần này nói trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ rằng Bắc Triều Tiên có một kho vũ khí hóa học dự trữ khổng lồ. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin bày tỏ lo ngại trước thông tin này.

Khí độc sarin được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuốc trừ sâu của Đức vào năm 1938 là chất độc thần kinh gây ra cái chết thường do ngạt bằng cách làm tê liệt các cơ.

Hồng Thủy
Từ khóa :
bắc triều tiên , vũ khí hóa học , syria , mỹ tấn công syria , lầu năm góc , obama
Mỹ: Triều Tiên có kho vũ khí hóa học khổng lồ, có giao dịch với Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác