Mỹ bắn cảnh cáo chiến đấu cơ Iran đang tìm cách đánh chặn UAV

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn AFP)

(GDVN) - Một chiếc máy bay chiến đấu của Iran cố gắng đánh chặn một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Mỹ tại Vịnh Ba Tư, nhưng đã buộc phải rút lui sau khi Mỹ chi viện thêm hai chiếc máy bay quân sự ra đối phó.

 
UAV Predator của Mỹ.

Thông tấn AFP dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc George Little cho biết, một chiếc F-4 của Iran hôm 14/3 đã tìm cách tiếp cận để đánh chặn chiếc UAV Predator không được trang bị vũ khí của Mỹ đang thực hiện "một chuyến bay giám sát thường xuyên" tại vùng Vịnh ở khoảng cách 16 đến 25 km.

Theo ông Little, quân đội Mỹ đã không ghi lại được bức ảnh nào trong cuộc đối đầu với chiến đấu cơ Iran, nhưng thề sẽ bảo vệ lực lượng của mình trong khu vực. 

Lầu Năm Góc cũng cho biết một trong hai máy bay quân sự Mỹ đã mở hỏa lực bắn cảnh báo chiến đấu cơ Iran và buộc nó phải rời đi nhưng không gây ra hậu quả nào nghiêm trọng.

Theo tuyên bố, sự cố diễn ra trong "vùng biển quốc tế" và nhấn mạnh rằng cuộc đụng độ là một rủi ro và không làm leo thang tình hình căng thẳng tại khu vực này.

Trước đó, giới chức Iran đã nhiều lần tuyên bố đã bắn hạ các UAV của Mỹ và có ý định sản xuất bản sao của chiếc UAV Sentinel RQ-170 đã bắn hạ trong năm 2011.


Nguyễn Hường (nguồn AFP)
Từ khóa :
Iran , máy bay quân sự , máy bay chiến đấu , đánh chặn , bắn hạ , F-4 Phantom II , lời phát ngôn , máy bay không người lái
Mỹ bắn cảnh cáo chiến đấu cơ Iran đang tìm cách đánh chặn UAV
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác