Mỹ điều 2 chiếc máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 đến Hàn Quốc

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - 2 chiếc B-2 được lệnh cất cánh từ căn cứ Whiteman ở tiểu bang Missouri đến Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận chung để "răn đe" Bình Nhưỡng.


Máy bay tàng hình ném bom chiến lược B-2 (hình minh họa)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 28/3 đưa tin, hôm nay 28/3 Mỹ đã điều động máy bay ném bom tàng hình có khả năng mang bom hạt nhân tới tập trận tại Hàn Quốc, động thái được xem như lời cảnh báo mạnh mẽ tới Bắc Triều Tiên trong khi Bình Nhưỡng đe dọa tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ và Hàn Quốc.

2 chiếc B-2 được lệnh cất cánh từ căn cứ Whiteman ở tiểu bang Missouri đến Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận chung để "răn đe" Bình Nhưỡng. Cuộc tập trận có sự tham gia của B-2 là một phần của cuộc tập trận thường niên Foal Eagle bắt đầu từ ngày 1/3 và kéo dài tới 30/4 giữa quân đội hai nước.

B-2 thực hiện nhiệm vụ "liên quan đến rải đạn dược" và sau đó sẽ quay trở lại căn cứ của nó trong một chuyến bay liên tục với hành trình hơn 6,500 dặm. Máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 là một yếu tố quan trọng trong khả năng răn đe mạnh mẽ và lâu dài của Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Mỹ tiếp tục lên tiếng cam kết cùng với Hàn Quốc ngăn chặn "sự xâm lược", bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực. Động thái này được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố báo động chiến đấu cấp 1 lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược và pháo binh tầm xa.

B-2 được chế tạo bởi tập đoàn Northrop Grumman, có thể rải đến 230 lượt bom đạn tấn công trực tiếp bằng công nghệ dẫn đường GPS (JDAM). Với khả năng tàng hình, B-2 có thể xâm nhập vào khu phòng không đối phương để rải bom thông thường và bom hạt nhân, một quan chức quân sự cấp cao cho biết.

Trước đó, Mỹ cũng đã tuyên bố đã điều máy bay ném bom B-52 và một tàu ngầm hạt nhân USS Cheyenne (SSN 773) đến Hàn Quốc tập trận. 2 trong số "bộ 3 hạt nhân Mỹ" đã có mặt và răn đe Bắc Triều Tiên. "Bộ ba hạt nhân Mỹ" bao gồm  máy bay ném bom hạng nặng, tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
bac trieu tien , kim jong un , may bay nem bom , tang hinh chien luoc , bien dong , truong sa , hoang sa , giao duc vn
Mỹ điều 2 chiếc máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 đến Hàn Quốc
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác