Mỹ điều tàu ngầm hạt nhân tấn công Cheyenne ra tập trận cùng Hàn Quốc

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - USS Cheyenne không mang theo tên lửa đầu đạn hạt nhân, nhưng nó trang bị tên lửa hành trình tầm xa biển đối đất có thể tấn công các mục tiêu quân sự trên bán đảo.


Hình minh họa

Hãng thông tấn Yonhap ngày 20/3 đưa tin, liên quân Mỹ - Hàn đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển xung quanh bán đảo Triều Tiên với 1 tàu ngầm hạt nhân tấn công, đây là một phần của cuộc tập trận Foal Eagle chống lại mối đe dọa tấn công hạt nhân từ Bình Nhưỡng, một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết.

Cuộc tập trận Foal Eagle kéo dài 2 tháng nhằm kiểm tra khả năng tác chiến của 2 đồng minh trong bối cảnh căng thẳng liên tục gia tăng trên bán đảo Triều Tiên cũng những lời đe dọa từ Bình Nhưỡng. Nó bắt đầu từ ngày 1/3 và kéo dài liên tục tới 30/4.

Tàu ngầm hạt nhân tấn công USS Cheyenne (SSN 773) đã được Hải quân Mỹ điều động đến vùng biển phía Đông Nam bán đảo Triều Tiên từ ngày 13/3 túc trực trong khi Bình Nhưỡng liên tục đe dọa sẽ cho Seoul và Washington thành "biển lửa".

Nguồn tin quân sự nói với Yonhap, mặc dù USS Cheyenne không mang theo tên lửa đầu đạn hạt nhân, nhưng nó trang bị tên lửa hành trình tầm xa biển đối đất có thể tấn công các mục tiêu quân sự trên bán đảo.

Trước đó, giới chức quân sự Mỹ - Hàn cũng tiết lộ Mỹ đã điều B-52, máy bay ném bom chiến lược tới bán đảo cùng tập trận chung với Hàn Quốc.

Hải quân Hàn Quốc đã triển khai một tàu khu trục lớp Aegis, tàu hộ tống và tàu ngầm, chiến hạm chống tàu ngầm, máy bay quân sự tham gia vào cuộc diễn tập này.

Động thái trên của liên quân Mỹ - Hàn, theo Yonhap là nhằm gửi đi một thông điệp cứng rắn đối với những lời dọa dẫm từ Bình Nhưỡng.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
bac trieu tien , my han tap tran , tau ngam hat nhan , kim jong un , bien dong , truong sa , giao duc vn
Mỹ điều tàu ngầm hạt nhân tấn công Cheyenne ra tập trận cùng Hàn Quốc
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác