Được quan tâm

Mỹ không dám đánh bom Syria vì ngại các kho vũ khí hóa học

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) -  Quân đội Mỹ đã chuẩn bị các kế hoạch khác nhau, từ không kích đến triển khai lực lượng đặc biệt để "kiểm soát vũ khí (hóa học)" tại Syria, nhưng không dám triển khai động thái trên vì sợ sẽ vấp phải phản ứng phản đối sự can thiệp quân sự của Mỹ và thiếu sự phối hợp của các đồng minh trong khu vực.


Quân nổi dậy Syria.

Theo lời một quan chức chính quyền Obama giấu tên tham gia vào công tác chuẩn bị cho hoạt động chống lại kho vũ khí hóa học của Syria nói với tờ Washington Post hôm 25/3, Lầu Năm Góc chưa sẵn sàng triển khai hoạt động trên bởi quy mô đánh bom các kho vũ khí hóa học ở Syria là rất lớn vì Syria có nhiều kho vũ khí hóa học nằm rải rác trên cả nước. 

Sau khi có thông tin về việc đã xảy ra một cuộc tấn công hóa học gần thành phố Aleppo, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra lệnh xác minh vụ việc để tìm bằng chứng rằng chính phủ Syria chịu trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Ngoài ra, chính quyền Obama đã gửi hàng ngàn bộ quần áo bảo hộ và hơn 150 nhân viên quân sự để giúp đào tạo lực lượng đặc biệt gần biên giới Syria với Jordan, nơi mà họ tuyên bố có kho vũ khí hóa học lớn nhất - nguồn tin nói thêm.

Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ thông tin về những nỗ lực của Mỹ phối hợp với các đồng minh trong khu vực để chuẩn bị can thiệp vào tình hình Syria nếu phát hiện ra các kho vũ khí hóa học của chính phủ Damascus.  

Bên cạnh đó, quân đội Mỹ đã lên kế hoạch tiêu diệt lực lượng không quân của Tổng thống al-Assad để ngăn chặn các cuộc không kích của họ.

Nguồn tin nói thêm rằng Mỹ muốn đánh bom các kho vũ khí hóa học của Tổng thống al-Assad, nhưng sợ rằng điều đó sẽ làm phân tán các hóa chất độc hại có thể gây ra thương vong trên diện rộng nên sẽ gửi lực lượng được huấn luyện đặc biệt cho phá hủy các kho này tại chỗ thay vì dùng phương pháp không kích từ trên không.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Syria , biển Đông , website , Chính quyền Obama , vũ khí hóa học , Mỹ , Trung Quốc , The Washington Post
Mỹ không dám đánh bom Syria vì ngại các kho vũ khí hóa học
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : KHỦNG BỐ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác