Được quan tâm

Mỹ rà soát an ninh toàn bộ các căn cứ sau vụ xả súng

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) -  Lầu Năm Góc cho biết sẽ rà soát lại an ninh tại các căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới sau vụ xả súng giết chết 13 người, gồm cả hung thủ, tại căn cứ hải quân ở Washington.


Vụ xả súng tại căn cứ Navy Yard lại một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về vấn đề sở hữu vũ khí tại Mỹ.

Một ngày sau vụ xả súng, các quan chức Mỹ vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm câu trả lời cho hành động trên của Aaron Alexis, 34 tuổi, một cựu lính hải quân với lý lịch từng nhiều lần vi phạm kỷ luật và có dấu hiệu mắc bệnh hoang tưởng trước khi gây ra vụ thảm sát. 

Ngay sau sự kiện, Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đã ra lệnh rà soát lại hệ thống bảo mật và ra vào tất cả các căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới.

Sự cố cũng khiến chính quyền Washington ra lệnh tăng cường an ninh tại tất cả các cơ quan chính phủ ở nước này.

Các quan chức an ninh Quốc hội Mỹ được cho là có lệnh yêu cầu tất cả các nhân viên trong tòa nhà Quốc hội phải ở trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" sau vụ xả súng nói trên.

Alexis, một cựu nhà thầu phụ trách công nghệ thông tin cho căn cứ Navy Yard, nơi xảy ra vụ nổ súng, đã đến  Washington vào ngày 25.8 và ở tại một khách sạn trong thành phố. 

Alexis đã sát hại các nạn nhân bằng hai khẩu súng săn mua bất hợp pháp. Theo New York Times, hắn đã có dấu hiệu hoang tưởng trước khi xảy ra vụ việc khi từng gọi điện cho cảnh sát phàn nàn về những gì mình nghe được.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
xả súng , căn cứ , ra lệnh , Washington , công nghệ thông tin , an ninh , Nhà Quốc hội , vụ thảm sát
Mỹ rà soát an ninh toàn bộ các căn cứ sau vụ xả súng
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác