Được quan tâm

Mỹ sẽ tiếp tục viện trợ quân sự cho Ai Cập sau đảo chính

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Nhà Trắng cho biết sẽ không cắt viện trợ đến Ai Cập sau khi chính quyền Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự.


Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho biết hôm 8/7 rằng Washington sẽ không ngừng cung cấp viện trợ quân sự cho Ai Cập bất chấp việc ông Morsi bị lật đổ.
 
Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney.

" Đây là một vấn đề phức tạp và khó khăn với những hậu quả đáng kể. Chúng tôi nghĩ rằng thay đổi chương trình viện trợ tại thời điểm này sẽ không đem lại lợi ích tốt nhất cho nước Mỹ", phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho biết.
 
Trong khi đó, một số quan chức Mỹ nói muốn chính quyền Obama cắt viện trợ quân sự cho Ai Cập để ngăn chặn việc gián tiếp tiếp tay cho một cuộc đảo chính.
 
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain cho biết hôm 8/7 rằng nên ngừng viện trợ cho Ai Cập để tránh lặp lại sai lầm từng phạm phải trong lịch sử khi ủng hộ việc phế truất các chính phủ được bầu chọn thông qua bầu cử tự do.
 
Theo luật Mỹ, chính quyền bị cấm hỗ trợ tài chính cho các nước có nguyên thủ quốc gia được bầu bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự. Mỹ cung cấp khoảng 1,5 tỷ USD viện trợ hàng năm cho Ai Cập.
 
Các chuyên gia chính trị đã cáo buộc chính phủ Mỹ duy trì "tiêu chuẩn kép" trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Ai Cập và nói rằng viện trợ của Mỹ cho Ai Cập là nhằm mục đích buộc chính phủ này tuân thủ các hiệp định Trại David với Israel.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Từ khóa: philippines , thông điệp , biển đông , đại sứ quán , tổ chức quốc tế , trường sa , hoàng sa , trung quốc , giáo dục , Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên , Hà Nội , đề hóa , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de
Mỹ sẽ tiếp tục viện trợ quân sự cho Ai Cập sau đảo chính
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : ĐẢO CHÍNH Ở AI CẬP
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác