Được quan tâm

Mỹ thúc đẩy các cuộc tập trận phòng thủ tên lửa Bắc Triều Tiên

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Mỹ đang thúc đẩy cuộc tập trận phòng thủ tên lửa chung 3 bên với Hàn Quốc và Nhật Bản một cách thường xuyên. Động thái này là một phần trong những nỗ lực của Lầu Năm Góc để tăng cường khả năng đối phó với mối đe dọa từ tên lửa của Bắc Triều Tiên.


Nhật Bản triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn Patriot đối phó với vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên hồi tháng 12 năm ngoái

Yonhap ngày 25/3 đưa tin Mỹ đang thúc đẩy cuộc tập trận phòng thủ tên lửa chung 3 bên với Hàn Quốc và Nhật Bản một cách thường xuyên. Động thái này là một phần trong những nỗ lực của Lầu Năm Góc để tăng cường khả năng đối phó với mối đe dọa từ tên lửa của Bắc Triều Tiên.

"Hoa Kỳ xem xét thúc đẩy hợp tác ba bên với các đồng minh ở Đông Á như một sự lựa chọn", nguồn tin yêu cầu giấu tên nói với Yonhap. 3 nước đã tổ chức tập trận đa phương Pacific Dragon hồi năm ngoái, trong đó họ đã thành công khi theo dõi gần như đồng thời hai mục tiêu tên lửa đạn đạo.

Mỹ hài lòng với kết quả của hoạt động huấn luyện và đang tìm cách tổ chức một cuộc tập trận tương tự Pacific Dragon trong năm nay, và hy vọng có thể duy trì hoạt động này một cách thường xuyên.

Xây dựng lá chắn phòng thủ tên lửa ở khu vực Đông Á đã trở nên cấp bách hơn khi Bắc Triều Tiên đang cải thiện khả năng tác chiến của hệ thống vũ khí hủy diệt hàng loạt với tốc độ nhanh hơn dự kiến của Washington.

Ngoài ra, Mỹ cũng đang tiếp tục tham vấn Hàn Quốc trong việc nâng cấp khả năng phòng thủ của dàn tên lửa Patriot 2 hiện có. Dường như Seoul đang tỏ ra miễn cưỡng tham gia chính thức trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Những người chỉ trích chính phủ Hàn Quốc nói rằng Seoul có thể bị kéo vào các vụ xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc hay các quốc gia khác.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
bac trieu tien , kim jong un , phong thu ten lua , la chan ten lua , bien dong , truong sa , ham doi nam hai , giao duc vn
Mỹ thúc đẩy các cuộc tập trận phòng thủ tên lửa Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác