Được quan tâm

NATO: Bằng chứng thuyết phục, nhưng sẽ không tham gia tấn công Syria

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)

(GDVN) - Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen hôm 2.9 cho biết, phản ứng quốc tế mạnh mẽ cần thiết, nhưng liên minh này sẽ không có hành động quân sự.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Rasmussen nói rằng bằng chứng về việc chính phủ Syria đứng sau vụ tấn công hóa học hôm 21.8 là "thuyết phục".

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen

Ông cho biết một phản ứng quốc tế mạnh mẽ chống lại hành động đó là cần thiết để các thế giới hiểu rằng không thể sử dụng vũ khí hóa học mà không bị trừng phạt.

"Chúng ta cần một phản ứng quốc tế để tránh các cuộc tấn công hóa học xảy ra trong tương lai. Nó sẽ gửi một tín hiệu nguy hiểm cho các nhà độc tài trên toàn thế giới nếu chúng ta bỏ qua và không phản ứng gì", ông nói. 

Tuy nhiên, ông cho biết NATO sẽ không tham gia bất kỳ hành động quân sự nào vào Syria, nhưng nhấn mạnh rằng liên minh này sẽ vẫn là một hậu phương mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kỳ trong trường hợp quốc gia này bị tấn công do liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Syria.

Đầu năm nay, NATO triển khai nhiều Patriot đến biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ theo yêu cầu của Ankara do liên quan tới lo ngại đạn lạc từ cuộc nội chiến ở nước láng giềng Syria có thể gây tổn hại đến Thổ Nhĩ Kỳ.Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)
Từ khóa :
Syria , Thổ Nhĩ Kỳ , NATO , hành động , nhà độc tài , vũ khí hóa học , Ankara , liên minh
NATO: Bằng chứng thuyết phục, nhưng sẽ không tham gia tấn công Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác