Được quan tâm

NATO sẽ kết nạp Kiev dựa trên kết quả trưng cầu dân ý ở Ukraine

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - NATO có thể đồng ý kết nạp Ukraine vào liên minh nếu kết quả trưng cầu dân ý tại quốc gia này cho thấy đa số người dân muốn như vậy.

NATO có thể đồng ý kết nạp Ukraine vào liên minh nếu kết quả trưng cầu dân ý tại quốc gia này cho thấy đa số người dân muốn như vậy, Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết trong cuộc phỏng vấn với Echo Moscow hôm 28/11.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Theo ông Stoltenberg, nếu đa số người dân (Ukraine) quyết định không thay đổi chính sách và không kết nạp thành viên mới vào NATO thì đó chính là câu trả lời. Nhưng nếu đa số người dân tham gia cuộc trưng cầu do chính phủ tổ chức bỏ phiếu ủng hộ, liên minh sau đó sẽ xem xét vấn đề này. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào Ukraine.

Stoltenberg nói, ông tôn trọng quyết định duy trì tình trạng không liên minh của Ukraine dưới thời Tổng thống Viktor Yanukovich. Nhưng nếu quyết định đó được thay đổi, ông cũng sẽ tôn trọng nó.

Nhận định trên được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố hủy bỏ tình trạng không liên minh của đất nước. Theo Poroshenko, Kiev dự định sẽ gia nhập NATO trong 5 năm tới và đã tăng cường hợp tác với liên minh quân sự này. 


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Ukraine , NATO , Poroshenko , Jens Stoltenberg
NATO sẽ kết nạp Kiev dựa trên kết quả trưng cầu dân ý ở Ukraine
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Một Người Việt
1

Ukraina là một nước có nền văn minh từ lâu và nằm trong Liên Xô hùng mạnh trước đây. rất buồn cho người dân ukraina đang phải chia tách nhiều vùng phải đứng ra độc lập bảo vệ giá trị của mình, một đau lòng là người dân Ukraina cầm súng bắn lẫn nhau.

Xem thêm bình luận
Tin khác