Được quan tâm

NATO tổ chức tập trận hải quân quy mô lớn trấn an các đồng minh

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh và NATO sẽ bắt đầu một cuộc tập trận chung vào cuối tuần này ở bờ biển Scotland.

Theo Telegraph, cuộc tập trận Joint Warrior kéo dài 2 tuần có sự tham gia của 55 tàu chiến, 70 máy bay, 13.000 thủy thủ và binh sĩ, phi công đến từ 14 quốc gia. 

Ảnh Rian.

Một trong những bài tập chính trong sự kiện này là diễn tập săn tàu ngầm đối phương trong bối cảnh các thành viên NATO gần đây đã bày tỏ quan ngại trước sự tăng cường hoạt động theo kiểu Chiến tranh Lạnh của Hải quân Nga gần biên giới của họ.

Ngoài nội dung chống tàu ngầm, Hải quân Anh và NATO sẽ tham gia diễn tập đổ bộ, tấn công bằng tàu nhỏ... Bộ Quốc phòng Anh cho rằng cuộc tập trận không nhắm vào mục tiêu vào một quốc gia cụ thể nào. Trong khi chỉ huy NATO nói rằng đó là một trong những nỗ lực của liên minh để trấn an các nước láng giềng của Nga.

"Tình hình an ninh ở khu vực xung quanh các nước Bắc Âu rõ ràng đã trở nên xấu đi trong năm qua. Chúng tôi cần phải chuẩn bị để đối mặt với một cuộc khủng hoảng, các sự cố tiềm năng", Bộ trưởng Quốc phòng các nước Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, và Ngoại trưởng Iceland ra tuyên bố chung gần đây cho biết.

Năm quốc gia Bắc Âu trên đã cam kết tăng cường tập trận chung, chia sẻ thông tin tình báo và hợp tác về an ninh không gian mạng, hợp tác công nghiệp, kể cả trong lĩnh vực quốc phòng./.
 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Mỹ , Nga , NATO , tập trận chung ,
NATO tổ chức tập trận hải quân quy mô lớn trấn an các đồng minh
Bình luận
Văn Mỹ
0

Ai là kẻ gây mất ổn định và gây căng thẳng ở Châu Âu, mọi người đều thấy trừ một số ít khong thấy

Cao Nam
8

Bắc Âu giàu có, tự do và yên bình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chinh sách đối ngoại Nga hiện nay. Lịch sử đã chứng minh, châu Âu bình yên thì Thế giới đại cục sẽ ổn định, và Âu châu không hoà bình, Thế giới sẽ có nhiều loạn lạc. Hy vọng các nước châu Âu tăng cường đoàn kết, sức mạnh để không có kẻ nào dòm ngó và hoà bình sẽ đến với loài người.

cường
2

bạn đang nói ngược à

Xem thêm bình luận
Tin khác