Được quan tâm

NTC ngừng cho phép vào xem thi thể Đại tá Gaddafi

Quốc tế

Nguyễn Hường (Theo Reuters)

(GDVN) - Chính phủ chuyển tiếp Libya hôm 24/10 đã ra quyết định ngừng chongười dân vào xem thi thể của Đại tá Gaddafi.

Theo hãng thông tấn Reuters, cảnh sát tại thành phố Misurata đã đóng cửa kho đông lạnh ngăn người dân vào bên trong xem xét thi thể Đại tá Gaddafi kể từ lúc 15 giờ chiều ngày 24/10 theo giờ địa phương.

Người dân Libya bịt mũi và đeo khẩu trang vào xem xét thi thể của Đại tá Gaddafi và con trai hôm 23/10

Thi thể của Đại tá Gaddafi cùng con trai Mutassim đang được bảo quản trong một kho đông lạnh tại thành phố Misurata kể từ sau khi chết vào hôm 20/10.

Ngay sau đó, quân nổi dậy đã cho phép dân chúng trong thành phố xếp hàng lần lượt vào bên trong xem xét và ghi hình thi thể của cựu nhà độc tài đã chết. Sự kiện này đã thu hút hàng ngàn người đổ về Misurata trong những ngày qua.

Tuy nhiên, tới ngày 23/10, thi thể của Đại tá Gaddafi đã có dấu hiệu bắt đầu phân hủy và bốc mùi khó chịu. Những người vào xem thi thể của ông đã buộc phải đeo khẩu trang khi bước vào kho đông lạnh.

Trước đó, NTC đã bày tỏ ý định muốn sớm chôn cất cựu nhà độc tài, nhưng do chưa thu xếp được nơi chôn cấp và cần phải khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của cựu nhà lãnh đạo Libya nên đã hoãn lại một vài ngày.

NTC cũng đã từng tuyên bố chấp thuận đề nghị của bà góa phụ Safia Gaddafi đồng ý trao trả thi thể của Đại tá Gaddafi cho người thân ở Sirte.
Nguyễn Hường (Theo Reuters)
Từ khóa :
Muammar Gaddafi , thi thể , nhà độc tài , Libya , góa phụ , khám nghiệm tử thi , chôn cất , hoãn lại
NTC ngừng cho phép vào xem thi thể Đại tá Gaddafi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác